• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện vẫn mềm ngon như thường
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện vẫn mềm ngon như thường

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện vẫn mềm ngon như thường

Bước 1: Lựa chọn và ngâm đậu

– Những hạt đậu đen khi ra chợ mua nên chọn những hạt đậu đen to đều nhau, hạt vỏ bóng mỏng, có màu sắc thật đậm, hạt cắn thử vào thấy giòn, bể là đậu ngon và có chất lượng cao khi nấu.

– Đậu đen các bạn đem đi đãi thật sạch, nhặt bỏ ra những hạt đậu đen đang nổi lên rồi ngâm lại cho qua một đêm, cho đậu vào nước và các bạn ngâm đậu cùng với 1 muỗng cafe muối iot.

– Nếu như các bạn đem ngâm đậu đi (từ 5 – 8h) trước khi muốn nấu, các bạn sẽ được có thể tiết kiệm được khoảng chừng cỡ là 15 phút sau đó so với là cách nấu như thông thường.

– Còn nếu như các bạn muốn rang đậu (khoảng chừng là cỡ 5 phút) thì khi nấu nhừ lên, hạt đậu vẫn cần phải còn giữ nguyên, không cho bị vỡ nát ra là được.

Bước 2: Cho đậu đen vào trong nồi để nấu

– Các bạn vớt các hạt đậu đen và đổ đậu đen cho vào nồi, cho thêm phần nước lạnh vào và ngập các hạt đậu chừng cỡ là bằng 2 đốt ngón tay và đun lên nấu.

– Cách nấu nhanh nhất có thể là các bạn cho đậu đen vô vào nồi áp suất nấu và nấu nhỏ lửa lại thôi nha. Nếu như nhà các bạn không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu.

– Khi thấy được nồi đậu đã được sôi lên rồi thì cho khoảng chừng là 10 phút, các bạn rút cái điện ra và để cho những hạt đậu đen trong nồi ủ rồi cắm ổ điện và đun lên tiếp tục như vậy cho đến nào khi nhừ ra là được.

– Còn một cách khác nữa là cũng có thể giúp cho các bạn tiết kiệm hơn thời gian là khi chè sôi lên là hãy tắt bếp ngay lập tức.

– Để chừng cỡ khoảng 10 phút sau đó thì tiếp tục bật bếp lửa lên và nấu với lửa nhỏ lại, hạt đậu sẽ nở bun ra và mau nhừ hơn.

– Sau khi thấy các hạt đậu đã chín mềm ra rồi, các bạn dùng một cái muỗng có lỗ rồi chúng ta hãy vớt hết đậu ra cho vào trong một cái nồi khác và để lại nước đậu ở trong nồi.

Bước 3: Cho thêm đường vào nồi chè đậu đen

– Để vào thêm 300 gam đường cát trắng vào trong nồi hạt đậu và dùng vá khuấy đảo đều lên rồi chúng ta đun lên thêm cho đến khi nào đường tan hết tất cả ra thì hãy tắt bếp.

– Sau đó đậy nắp vung cho đường ngấm hết tất cả vào đậu chừng cỡ khoảng là 1-2h.

– Trút đậu vào trong nồi nước hầm lên lúc trước và đậy nắp vung đun lên, bỏ thêm vào đường vào nồi nấu và nêm nếm đường lại thử thấy ngọt ngây và vừa miệng ăn là được.

– Như vậy, nồi chè của các bạn sẽ ngọt lên đậm đà cả cái lẫn nước chè vào. Muốn cho chè sánh sệt đặc và thơm ngon hơn, các bạn hãy hòa vào một chút bột sắn dây và thêm ống bột vani hay lá dứa vào.

Bước 4: Bào dừa

– Phần của dừa tươi chúng ta hãy nạo bỏ một lớp vỏ giấy ở bên ngoài rồi dùng một cái đồ dao bào và bào ra thành từng sợi mỏng nhỏ để cho vào và bỏ vào bát chè khi dùng món ăn này nhé các bạn.

Chè đậu đen nấu bằng nồi cơm điện cũng không thua kém gì các nồi chè nấu bằng bếp thông thường phải không nào? Hạt chè vẫn bùi bùi, thơm ngon và có được độ ngọt vừa phải thôi đấy. Chúc các bạn thành công khi nấu món chè đậu đen bằng nồi cơm điện.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét