• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa đặc thơm ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa đặc thơm ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa đặc

cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa đặc thơm ngon cho ngay cuối tuần vui vẻ

Bước 1: Ngâm đậu đen

– Những hạt đậu đen đãi sạch và mua về các bạn trút hết tất cả vào trong một cái thau có chứa nước và chúng ta ngâm đậu đen vào bên trong thau nước, ch thêm vào thau một chút xíu muối iot (khoảng chừng là 1 muỗng muối là được). Ngâm được một lúc rồi các bạn vớt hết tất cả đậu đen ra bên ngoài rổ cho ráo nước.

Bước 2: Rang đậu đen

– Chúng ta bắc chảo không dính lên và rang những hạt đậu đen này cùng với là bật lửa to trong vòng khoảng chừng 10 phút  sau đó là được rồi nhé các bạn. Xong rồi thì chúng ta lại đỗ ra một cái mẹt.

– Đỗ đậu đen đã được rang trong cái mẹt vào trong nồi và trút nước vào nồi, bắc nồi lên trên bếp đun lên, khi nào thấy được hạt đậu chín mềm thì chúng ta chắt phần đậu và phần nước riêng ra hai bên.

Bước 3: Thực hiện cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa đặc

– Cho thêm vào một lượng đường cát vừa đủ (ngọt lạt thì tùy các bạn) vào phần hạt đậu đen, đặt nồi đậu trộn đường cát lên trên bếp nấu và nấu lên sao cho đường được tan ra rồi tắt bếp ngay là được, đậy cho nắp vung nồi kín lại và để đó không đụng đến khoảng chừng 1-2 tiếng đồng hồ.

– Chờ đợi một lúc xong rồi thì các bạn lại bắc nồi đậu này lên trên bếp nấu nung tiếp, chúng ta đổ thêm phần nước đậu vào trong nồi chung luôn nhé các bạn, bật lửa nhỏ nhỏ lại. Khi hạt đậu đã mềm nhừ thì cho ống vani vào cho thơm chè đấy mọi người.

– Để cho món chè của chúng ta được thơm và ngon hơn, các bạn có thể trút thêm phần bột năng hòa vào chè nấu. Tắt bếp ngay là có thể thưởng thức liền tại chỗ. Múc ra chén và chiêu đãi mọi người nào!

Hạt chè đen bùi bùi, thơm ngon, mềm nhừ ra, nước ngọt ngây, đậu ăn mát trong người trong những ngày hè nóng ức oi ả. Món chè đậu đen nước cốt dừa đã mang đến cho bạn đầy đủ các hương vị, đã tạo nên một món chè hết sức là hấp dẫn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét