• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây ngon bổ và dễ làm
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây ngon bổ và dễ làm

Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây ngon bổ và dễ làm

Bước 1: Ngâm đậu đen

– Những hạt đậu đen các bạn chọn ra những hạt mẩy và tròn đều và bóng bẩy lên là được. Các bạn hãy chọn những hạt đậu đen ta, hạt đậu đen hơi bị nhỏ nhưng vẫn mềm và thơm hơn.

– Hạt đậu đen các bạn đem đi vo cho thật là sạch sẽ vài lần nước sạch, ngâm những hạt đậu đen này vào trong nước ấm khoảng chừng là 2 giờ.

Bước 2: Nấu đậu đen

– Bắc một cái nồi lên trên bếp nấu, bật lửa lên. Cho phần của đậu đen này bỏ vào trong nồi nấu và lên đun và cho hạt đậu đen được nứt vỡ tung vỏ cho bể ra rồi.

– Trong quá trình đun này, các bạn hãy nêm nếm lại thêm đường sao cho thật là vừa ăn (nếu muốn ngọt lạt gì thì tùy ý ở các bạn).

Bước 3: Ngâm bột sắn dây

– Lấy một cái tô nước lã lọc sạch sẽ ra, để cho phần bột sắn dây ra rồi chúng ta lại đem đi pha bột sắn dây này cho ra bát nước ngâm một thời gian ngắn rồi cho vào và quấy đều tay lên nhẹ nhàng cho đến khi nào thấy chín thì thôi nhé các bạn.

– Khi đã hoàn thành các bước như trên đây, thấy chè đã chín rồi, tắt bếp ngay lập tức, múc chè ra bát, rắc đậu phộng rang đem đi giã nhỏ ra lên trên mặt bát chè, chế pha nước cốt dừa lên chè cỡ chừng khoảng 1 vá nước dừa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

– Nếu thích, các bạn có thể thêm nước đá bào vào ăn lạnh nhưng nếu muốn ăn lạnh thì phải để thêm cho đường nhiều nhiều vào cho không bị lạt không ngon.

Món chè đậu bột sắn dây ăn vừa mát lại vừa bổ dưỡng, thơm ngon nữa cho nên mỗi chén chè đều thanh mát và ăn vào là sẽ giải nhiệt trong người ngay. Chúc cho các bạn thành công với món chè đậu đen bột sắn dây!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét