• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu xanh bột báng thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu xanh bột báng thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người

Cách nấu chè đậu xanh bột báng

cách nấu chè đậu xanh bột báng thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè

– Đầu tiên, phần dừa nạo các bạn đổ hết tất cả vào trong thau cùng với những tấm lá dứa đã được cắt nhuyễn hoặc xay nát ra đem đi trộn đều lên.

– Chúng ta dùng tay (nhớ là cần phải đeo bao tay nilon vào cho sạch sẽ nhé các bạn) vắt ra phần hỗn hợp trên để lấy nước cốt ra trong một cái tô lớn và tiếp tục là các bạn đổ nước ấm nóng vắt ra lấy thêm lần thứ hai nữa để nấu hè.

– Những hạt đậu xanh các bạn đem đi đãi cho thật là sạch sẽ và ngâm nước lạnh làm mềm hạt đậu, còn lại là phần bột báng và bột khoai thì các bạn đem đi ngâm nước lạnh trong một cái chén cho bột báng được nở từ từ ra cho mềm.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè đậu xanh bột báng

– Phần của nước cốt dừa đã vắt lần thứ hai để ra nồi rồi các bạn bắc lên bếp lửa và đun sôi lên, cho tiếp vào là phần đậu xanh bỏ vào nồi và tiếp nữa là bột khoai và bột báng, sau cùng là nước cốt dừa lần thứ nhất vào trong nồi.

– Các bạn nêm nếm lại đường cho có độ ngọt sao cho vừa ý và tắt bếp ngay là được. Nếu thích thì các bạn có thể rắc thêm vào những hạt đậu phộng rang giã nhỏ vào lên trên mặt chè.

Bước 3: Thưởng thức món chè đậu xanh bột báng

– Khi đã hoàn tất được các công đoạn trên và cũng là khi món chè đậu đã được chín mềm lên rồi thì các bạn có thể múc vào mỗi bát và chia sẻ món ăn này cùng với người thân và bạn bè nhá!

Món chè đậu xanh bột báng có vị ngòn ngọt nhè nhẹ, có mùi hương thơm của lá dứa thật thanh mát dễ chịu và góp phần tăng thêm vị ngon cho món ăn. Ăn vào những chén chè này vào các bạn có thể tận hưởng ngay tại trong nhà mà không cần phải chạy ngược chạy xuôi kiếm những món ăn ngon, rất mất thời gian và phí công sức nữa. Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh bột báng ngon thơm này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét