• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu xanh bột sắn thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể

Cách làm chè đậu xanh bột sắn

cách nấu chè đậu xanh bột sắn thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể

Bước 1: Ngâm đậu xanh

– Hết tất cả những hạt đậu xanh trong bịch mua về các bạn đem đi đổ một lượt ra thau nước rồi chúng ta hãy rửa thật là sạch sẽ qua 1 lần nước lạnh sạch, xong rồi chúng ta ngâm vào bên trong thau nước âm ấm khoảng chừng là 10 phút, sau đó lại rửa lại thật sạch bằng nước lạnh khoảng chừng 2 lần cho sạch sẽ những hạt đậu xanh nhé các bạn.

Bước 2: Pha bột sắn

– Lấy ra một cái thau nhỏ đổ ra bột sắn, pha 1/4 bát (dùng để ăn cơm) bột sắn cùng với khoảng chừng là 2 bát ăn cơm nước lọc sạch, dùng muỗng chúng ta hãy nhẹ tay khuấy cho tan đều lên. Pha tiếp theo là 1/4 bát ăn cơm đường cát trắng cùng với 1 bát ăn cơm nước lọc sạch, cùng dùng một muỗng khuấy cho tan đều lên là được rồi.

Bước 3: Thực hiện cách nấu chè đậu xanh bột sắn

– Tiếp tục là chúng ta cho khoảng chừng là cỡ 5 bát ăn cơm nước lọc sạch, để sau thời gian ninh đun lên thì đậu xanh sẽ xâm sấp mặt nước. Và chúng ta cho vào những hạt đậu xanh cho vào nồi đun sôi lên thì cho nhỏ lửa lại, để đun ở nhỏ lửa khoảng chừng là 60 phút cho nhừ chín mềm ra.

– Sau khi các hạt đậu xanh đã được chín nhừ ra, chúng ta cho tiếp phần nước đường vào nồi, đun sôi lên khoảng chừng 10 phút sau đó, rồi cho tiếp phần nước bột sắn cho vào nồi đun, đun sôi ở nhỏ lửa lại, khuấy đều lên cho hài hòa đường.

Chè đậu xanh nấu cùng với bột sắn có thêm độ sánh sền sệt, vị thơm ngon và vị bùi bùi của đậu xanh và vị ngọt vừa phải của đường trong chè, hết tất cả đã được hòa quyện làm một tạo nên cho nồi chè trở nên đặc sắc hơn và trông thấy hấp dẫn hơn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét