• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực thanh mát và giải nhiệt
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực thanh mát và giải nhiệt

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực thanh mát và giải nhiệt

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

– Đầu tiên các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ những hạt đậu xanh rồi chúng ta tiến hành đổ hết tất cả ra thau và ngâm ở bên trong nước sạch.

Bước 2: Nấu đậu xanh cùng nước cốt dừa

– Tiếp theo nữa là, các bạn dùng một chiếc nồi thật sạch và cho hết tất cả đậu xanh cho vào, bỏ thêm vào 4 ly nước đun sôi lên rồi chúng ta vặn bếp lò lửa lại ở mức lửa nhỏ liu riu.

– Đun lên khoảng chừng là 20 phút thôi đến khi nào thấy đậu xanh được chín mềm lên nhé các bạn. Trong quá trình đun, các bạn thỉnh thoảng hãy khuấy đều lên để cho ở phía dưới đáy nồi không bị cháy khét nhé các bạn.

– Thêm vào là 1/2 chén nước cốt dừa cho luôn vào.

– Các bạn có thể cho vào thêm phần nước nếu như các bạn thấy nước chè hơi bị đặc sệt lại. Còn lỡ tay cho thêm quá nhiều nước lọc vào thì các bạn có thể sửa chữa lại bằng cách là thêm vào một ít chút xíu bột sắn.

– Khi đó đậu xanh được chín mềm thì các bạn hãy bỏ thêm đường cát trắng vào.

Bước 3: Thêm trân châu vào

– Trân châu các bạn đem đi ngâm vào bên trong nước cho đến khi nào thấy được nở ra hết tất cả thì hãy vớt ra ngoài rổ cho để ráo bớt nước. Chè đã được sôi lên trở lại thì sau khi cho tiếp tục đường vào thì các bạn bỏ tiếp phần trân châu cho vào và khuấy lên cho đều tay. Chè sôi lên thêm lần nữa thì các bạn tắt bếp ngay đi, nồi này sẽ có độ nóng sao cho vừa đủ để cho trân châu được chín mà không bị nát bấy ra đấy.

Bước 4: Thêm phần nước cốt dừa còn lại

– Lấy ra một chiếc bát thật là sạch sẽ, các bạn hãy cho thêm phần nước cốt dừa phần còn lại cho vào, thêm vào một chút ít xíu muối iot rồi cho thêm bát nước cốt dừa vào bên trong và quay ở trong lò vi sóng. Các bạn chỉ có thể để khoảng chừng là 30 giây thôi để cho đủ làm nóng lên mà không khiến cho nước cốt dừa bị sôi lên.

Bước 5: Thưởng thức món chè đậu xanh nước cốt dừa

– Nấu đã chín xong rồi thì bây giờ các bạn chỉ còn việc múc ra chén và dùng nóng ngay thôi và nếu đã thấy tài nghệ nấu ăn của chúng ta khá ngon thì là có thể mời thêm bạn bè và người thân cùng nhau thưởng thức.

Món chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt béo và những hạt đậu xanh bùi bùi thơm ngon và ăn vào mát người, tốt cho sức khỏe. Chúc cho các bạn thành công và có được một món chè đậu xanh ngon nhất nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét