• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm mát cho những ngày hè
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm mát cho những ngày hè

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm mát cho những ngày hè

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và phổ tai

– Những hạt đậu xanh chúng ta đem đi đãi cho thật là sạch sẽ, nhặt bỏ những hạt đậu xanh đã bị hỏng hư không dùng được, những hạt bị lép sẽ trồi và nổi lên trên mặt nước.

– Ngâm cùng đậu xanh qua một đêm với nước lạnh cho thật ngập xấp xỉ mặt đậu xanh này, khi các bạn ngâm thì nhớ là trộn vào 1/2 muỗng cafe muối iot.

– Những cọng phổ tai xả cho thật nhiều lần trong nước sạch cho thật là sạch cát dơ, ngâm cùng phổ tai trong tô với nước lạnh sạch, phổ tai cũng cần phải để cho nở bung ra.

–  Qua ngày hôm sau thì các bạn đem đi đổ hết tất cả đậu xanh cho vào bên trong nồi, đổ thêm nước vào cho ngập mặt những hạt đậu, bắc nồi lên trên bếp, đun sôi lên cho đến khi nào thấy đậu được mềm thì thôi. Nếu thấy hơi cạn nước thì các bạn nhớ hãy châm nước vào ít nước lạnh sạch.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè đậu xanh phổ tai

– Đậu xanh thấy đã được chín thật mềm vừa đủ rồi thì các bạn mới đổ từ từ đường cát trắng vào đậu, đun ở nhiệt độ lửa nhỏ lại để cho đậu được thấm đều đường vào trong.

– Nêm nếm lại cho tùy thích theo khẩu vị của mỗi các bạn. Tiếp tục là nhanh tay đổ tiếp phổ tai vào, dùng vá múc canh để khuấy đều lên để cho cọng phổ tai hòa quyện được cùng chung với đậu.

– Đợi cho chè sôi lại, các bạn tắt bếp ngay là được, không nên để đun nấu quá lâu nha, sẽ làm phổ tai mất giòn đi.

Bước 3: Thưởng thức

– Đợi cho chè được nguội thì múc ra một tô với một lượng vừa đủ ăn rồi hãy cho phần chè còn lại cất vào bên trong của ngăn mát tủ lạnh và dùng dần hoặc có thể dùng nóng ngay thôi.

Món chè đậu xanh phổ tai là một món chè rất mát, có được một vị ngọt bùi bùi cùng với vị giòn giòn dai dai của những sợi phổ tai và hơi ngọt của đường trắng tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết làm nấu khác nữa nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét