• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè hạt sen củ năng mát lịm ngon khỏi phải chê
Nấu Chè

Cách nấu chè hạt sen củ năng mát lịm ngon khỏi phải chê

Cách nấu chè hạt sen củ năng

cách nấu chè hạt sen củ năng mát lịm ngon khỏi phải chê

Bước 1: Sơ  chế nguyên liệu để nấu chè

– Củ năng các bạn gọt sạch vỏ ngoài, để vào trong thau và hãy rửa sạch sẽ qua vài lần nước cho những củ năng này được ra hết bùn đất và chất dơ bẩn, củ năng sẽ trắng trẻo và trông sẽ ngon hơn khi nấu. Bổ đôi củ năng ra nếu như các bạn thấy củ năng hơi lớn.

– Còn về phần hạt sen, các bạn đem chúng ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra rổ cho ráo bớt nước, xong rồi để tất cả hạt sen vào nồi và nấu lên cho đến khi nào thấy hạt sen chín bở lên là được (lưu ý là không nên nấu hạt sen quá lâu vì hạt sen sẽ bị vỡ nát ra và làm đục nồi nước nấu).

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè hạt sen củ năng

– Tiếp tục, các bạn vớt hết hạt sen khô đã nấu chín này ra một cái bát lớn và rưới đường lên hạt sen ướp, lâu lâu các bạn có thể xóc nhẹ tay cho hạt sen thấm đều đường trong bát.

– Khi đã thấy đường tan và ngấm đều rồi thì chúng ta trút hết hạt sen ướp đường này vào trở lại nồi nước lúc nãy, vặn lửa lớn lên đun sôi rồi cho tiếp phần củ năng vào trong nồi nấu cùng nhau với hạt sen.

– Các bạn đun củ năng thì dùng muỗng lớn dạo vài lần trong khoảng 1-2 phút rồi vớt củ năng ra liền vì như vậy củ năng cũng đã chín tới rồi là chúng ta phải tắt bếp ngay lập tức (không nên nấu quá lâu vì củ năng sẽ mất đi vị giòn của nó đấy các bạn).

Bước 3: Thưởng thức món chè hạt sen củ năng

– Chè hạt sen củ năng đã chín rồi thì các bạn múc ra chén hoặc ra ly mà thưởng thức. Có thể dùng món ăn này lạnh hoặc nóng cũng đều ngon và mát cơ thể.

Hy vọng chè hạt sen củ năng mà chúng tôi mang đến cho mọi người thật sự bổ ích. Hãy chia sẻ món ăn này tới người thân và bạn bè của chúng ta nhé, ai cũng mê tít mắt cho xem.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét