• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thật ngon và cực kỳ hấp dẫn
Nấu Chè

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thật ngon và cực kỳ hấp dẫn

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

cách nấu chè hạt sen đậu xanh thật ngon và cực kỳ hấp dẫn

Bước 1: Ngâm những hạt đậu xanh

– Ngâm những hạt đậu xanh đã tách vỏ này cùng với nước ấm ấm trong một cái chậu khoảng chừng là cỡ 1 tiếng đồng hồ. Với cách làm này sẽ giúp cho những hạt đậu xanh được nở bung ra, khi nào chúng ta nấu đậu xanh lên thì đậu xanh sẽ mềm mềm và rất dễ ăn.

Bước 2: Ngâm những hạt sen khô

– Hạt sen khô các bạn mua nên chọn những hạt sen to mẩy, đã mua về rồi thì cũng cần phải được ngâm vào ở bên trong chậu nước lọc sạch khoảng chừng là 1 tiếng đồng hồ. Tương tự như thế với phần gạo nếp và ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ luôn nha.

Bước 3: Nấu hỗn hợp hạt sen, đậu xanh, gạo nếp

– Tiếp tục, chúng ta ninh hạt sen khô này bên trong nồi áp suất cùng với gạo nếp, sau khoảng chừng là 1 giờ đồng hồ thì mới bắt đầu cho đậu xanh vào và ninh thêm khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thực hiện cách nấu chè hạt sen đậu xanh

– Nếu nhà bạn không có sẵn nồi áp suất thì chúng ta có thể nấu bình thường bằng bếp ga cũng được không sao cả, hãy cho thêm vào lượng nước vừa phải để cho mau sôi và đỡ tốn ga hơn. Bật lửa nấu chúng trong vòng là khoảng 30 phút khi nào sôi thì nhớ vặn lửa nhỏ lại.

– Đổ chè từ bên trong nồi áp suất này sang một cái nồi thường. Cho thêm một ít đường kính vào và khuấy thật đều tay nha, bật nhỏ lửa lại và để đó trong vòng khoảng cỡ 5 phút, đến lúc này các bạn sẽ thấy món chè đậu xanh hạt sen gần như đã được hoàn thành rồi đấy.

– Hòa tan phần của bột sắn dây này vào bên trong một bát nước lọc sạch, sau đó là các bạn cho hết tất cả vào bên trong nồi chè, tiếp tục khuấy đều tay, cuối cùng tắt bếp chờ thưởng thức.

Món chè hạt sen đậu xanh không phải là một món ăn cầu kỳ mà lại có sức lôi cuốn khá lớn đối với mọi người. Những nguyên liệu và cách làm không phải quá khó đối với các bạn nên cho dù thế nào thì các bạn cũng hoàn toàn thực hiện tốt công việc của chúng ta đây.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét