• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thơm ngon mát lạnh ngày hè
Nấu Chè

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thơm ngon mát lạnh ngày hè

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thơm ngon mát lạnh ngày hè

Bước 1: Nấu hạt sen tươi với đường

– Cho hạt sen tươi vào trong nồi đun cùng với 1 lít nước sạch (nên sử dụng nước lọc) tới khi nào hạt sen được mềm ra thì tiếp tục cho thêm đường phèn vào.

– Khi ta quan sát thấy đường vừa tan ra hết thì tắt bếp ngay, vớt hết hạt sen ra bên ngoài (vì làm như vậy thì đường sẽ thấm đều vào trong hạt sen trông rất ngon).

– Còn nếu như chúng ta cho đường vào sẵn bên trong nước lúc đầu, hạt sen sẽ bị chay cứng. Trong trường hợp các bạn dùng hạt sen khô để nấu thì cần phải đun sôi nước lên trước, rửa hạt sen xong thì hãy đổ luôn hạt sen vào.

– Không nên ngâm hạt sen khô này ở trong nước lạnh rồi mới nấu thì như vậy hạt sen sẽ bị sượng lại, làm cho món chè hạt sen nhãn nhục không được ngon đâu các bạn.

Bước 2: Làm sạch nhãn nhục

– Nhãn nhục mua về nhà, chúng ta rửa thật là sạch sẽ để có thể loại bỏ những tạp chất và vỏ bị sót lại nữa.

– Cho thêm một lượng nước vào sao cho bằng với phần nhãn nhục, bật lửa đun sôi, rồi trút nhãn nhục vô nồi, cho thêm ít đường để nhãn nhục có một chút vị ngọt.

Bước 3: Ướp rau câu với hoa lài

– Cắt rau câu ra thành dạng sợi và ngâm chúng vào tô hoa lài để cho rau câu có một mùi thơm của hoa này.

– Ướp như vậy trong vòng khoảng 15 phút sau. Nếu có thời gian rảnh rỗi thì hãy để hơi lâu lâu thì rau câu sẽ càng thơm hơn nữa nhé các bạn.

Bước 4: Hoàn thành món chè hạt sen nhãn nhục

– Múc chè hạt sen nhãn nhục ra bát và cho thêm một ít đá viên vào rồi tiếp đó là phần nhãn nhục cùng với một ít rau câu.

Thế là các bạn đã có ngay một nồi chè hạt sen nhãn nhục thật là ngon và thơm mát. Chè có hương vị ngọt ngọt của hạt sen, mùi thơm tự nhiên của nhãn nhục đã giúp cho món chè nổi tiếng xứ Huế này được người dân cả nước biết đến và yêu dùng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét