• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè hạt sen nước dừa tươi thơm ngon xua tan nóng bức
Nấu Chè

Cách nấu chè hạt sen nước dừa tươi thơm ngon xua tan nóng bức

Cách nấu chè hạt sen nước dừa tươi

cách nấu chè hạt sen nước dừa tươi thơm ngon xua tan nóng bức

Bước 1: Chọn mua và làm dừa xiêm tươi

– Đầu tiên khi mua dừa xiêm, các bạn nên chọn loại dừa vừa phải, không non quá cũng không chọn quả già quá để cho chúng ta có thể tiện lợi lấy được cả nước dừa lẫn cái dừa phục vụ cho món chè hạt sen nước dừa tươi này.

– Trái dừa xiêm các bạn tách ra làm đôi để lấy nước để riêng một bên ra, phần cùi dừa này các bạn đem đi nạo ra thành dạng sợi.

Bước 2: Sơ chế hạt sen tươi

– Hạt sen tươi thì chúng ta tách bỏ ra phần tim của sen, nếu không tách kỹ phần của tim sen này thì món chè hạt sen dừa tươi của bạn sẽ bị hơi đắng nhẹ đấy nhé, xong rồi chúng ta hãy rửa thật sạch hạt sen cùng với vài lần nước, để ra rổ cho ráo bớt nước.

– Trong trường hợp không có hạt sen tươi bạn sử dụng 200 gam hạt sen khô để dùng đỡ nhé các bạn.

Bước 3: Nấu hạt sen tươi

– Tiếp tục là chúng ta cho thêm vào 500ml nước lọc sạch cùng với ½ muỗng muối vào nồi nước, nhắc lên bếp, khi nào thấy được nồi nước sôi lên rồi, các bạn thả những hạt sen đã được sơ chế này vào, đun thêm khoảng chừng 3 phút nữa thì dừng lại, tiến hành vớt hạt sen ra rổ, để ráo nước, làm như thế, các hạt sen tươi này sẽ mất đi mùi hăng nồng tự nhiên, giúp cho chè hạt sen dừa tươi ngon hơn nữa đấy nhá.

Bước 4: Thực hiện cách nấu chè hạt sen nước dừa tươi

– Tiếp nữa, các bạn hãy cho khoảng chừng 600ml nước lọc sạch cùng với 150 gam đường phèn vào bên trong cái nồi, đun sôi lên, dùng một chiếc muỗng vớt hết lớp bọt bồng bềnh phía bên trên mặt nước.

– Khi thấy đường phèn tan hết tất cả ra xong, các bạn thả hạt sen vào, vặn lửa nhỏ nhỏ lại để chúng ta ninh nhừ những hạt sen để cho hạt sen được chín mềm và ngấm đều vị ngọt, thơm ngon hơn.

– Sau khi các bạn thấy được hạt sen đã chín mềm, bạn nêm nếm lại thử xem vị ngọt của món chè hạt sen dừa tươi sao cho thật là vừa ăn, có thể cho thêm một ít nước vào nữa, nếu thích ăn ngọt ta cũng có thể thêm đường vào miễn sao phù hợp với khẩu vị của mọi người là được.

Bước 5: Thưởng thức món chè hạt sen nước dừa tươi

– Tốt nhất là các bạn nên nấu chè hạt sen dừa tươi hơi ngọt một chút để khi ăn chúng ta có thể cho thêm đá bào, nước dừa tươi nữa, lúc này đá tan chảy ra vừa lạnh vừa làm giảm bớt độ ngọt giúp ngon miệng hơn. Nếu không thích ăn kèm với đá lạnh thì thôi.

– Tiếp đó, các bạn cho vào 2 ống vani vào bên trong của nồi chè, khuấy đều nhẹ tay sau đó tắt bếp chờ cho nồi chè hơi nguội thì bắc xuống.

– Khi chè hạt sen dừa tươi đã nguội, dùng vá múc chè ra chén (khoảng ½ chén), cho thêm nước dừa tươi vào theo tỷ lệ là 2: 1, có nghĩa là cứ 2 phần chè hạt sen các bạn phải cần cho thêm 1 phần nước dừa tươi và thêm vào một ít cùi dừa nạo càng ngon.

Vậy là bạn đã hoàn thành được những bước, khâu chế biến món chè hạt sen dừa tươi vừa ăn ngon vừa ăn bổ dưỡng, vừa cảm thấy mát mẻ. Cắn những hạt sen thì bùi bùi, nước dừa tươi thơm ngọt dịu nhẹ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đâu. Các bạn nếu thích hãy mau tay thực hiện món ăn này cho cả gia đình chúng ta nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét