• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ ngon bổ và trị bệnh mất ngủ rất tốt
Nấu Chè

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ ngon bổ và trị bệnh mất ngủ rất tốt

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

cách nấu chè hạt sen táo đỏ ngon bổ và trị bệnh mất ngủ rất tốt

Bước 1: Sơ chế hạt sen khô và táo đỏ

– Đây là cách làm đối với hạt sen khô: nếu như các bạn sử dụng hạt sen khô thì đem hạt sen đi ngâm trước vài tiếng đồng hồ để cho hạt sen được nở ra, tiết kiệm được thời gian nấu chè của chúng ta hơn.

– Táo đỏ các bạn mang đi rửa cho thật là sạch sẽ, sau đó ngâm chúng trong thau nước khoảng chừng 5 phút thì vớt ra rổ để cho ráo bớt nước.

Bước 2: Nấu hạt sen với táo đỏ

– Tiếp theo là cho hạt sen vào nồi, bắc lên trên bếp, ninh hạt sen ở mức lửa nhỏ để cho hạt sen được chín bở đều từ bên trong ra bên ngoài.

– Các bạn đã ninh hạt sen được khoảng chừng 20 phút thì sau đó cho phần táo đỏ vào ninh cùng với hạt sen khô luôn. Nhớ là phải đậy kín nắp vung nồi lại và cứ tiếp tục ninh ở lửa nhỏ như vậy cho đến khi thân táo được nở căng ra.

Bước 3: Nêm nếm đường  vào nồi chè hạt sen táo đỏ

– Cho thêm vào một lượng đường kính trắng vào nồi chè (nhiều hay ít cũng tùy theo khẩu vị của mình mà nêm nếm), nếu như muốn cho vị chè có độ thanh ngọt thì nên thay đường kính bằng đường phèn để nấu chè các bạn nhé.

– Khi thấy chè đã chín lên rồi, các bạn múc chè ra chén và cùng với mọi người thưởng thức món ăn này nhé.

Món chè táo đỏ hạt sen rất tốt cho sức khỏe, có công dụng cao trong việc an thần và giúp cho giấc ngủ của các bạn được dài và sâu hơn. Món ăn này thích hợp cho hết tất cả các mùa, mùa hè thì các bạn để đá viên vào dùng còn mùa đông thì nấu nóng lên rồi rắc thêm một vài lát gừng cay nóng vào chén chè và thưởng thức ngay. Chúc mọi người hoàn thành tốt chè hạt sen khô táo đó nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét