• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè khoai môn lá dứa đơn giản ngon thơm nức mũi
Nấu Chè

Cách nấu chè khoai môn lá dứa đơn giản ngon thơm nức mũi

Cách nấu chè khoai môn lá dứa

cách nấu chè khoai môn lá dứa đơn giản ngon thơm nức mũi

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và khoai môn

– Những hạt nếp khi mua về chúng ta trút hết tất cả vào trong thau nước ngâm xâm xấp mặt nếp, với thời gian từ 8 – 10 tiếng, nếu có thể để qua một đêm thì càng tốt.

– Khoai môn chúng ta đem đi gọt bỏ sạch vỏ, rửa thật là sạch sẽ rồi ta đem đi thái nhỏ giống như viên cờ là được rồi.

Bước 2: Đun khoai môn với nguyên liệu

– Bắc một cái nồi sao cho vừa đủ để chúng  ta có thể nấu chè và đặt nồi lên trên bếp, cho vào 100ml sữa tươi cùng với lại 70 gam đường cát trắng vào, xong rồi chúng ta đem đun nóng lên.

– Đun đến khi thấy các củ  khoai môn chín là được rồi (Trong cách nấu chè khoai môn lá dứa ngon chúng ta làm như thế này sẽ giúp cho khoai môn không bị nát bấy như nấu cùng với lại phần của hột nếp), không cần phải đậy nắp vung cũng được.

Bước 3: Vắt nước cốt dừa

– Dừa nạo mua về các bạn cho vào trong thau, đổ một chút nước ấm ((khoảng chừng 500ml nước) vào và vắt thật mạnh tay cho ra nước cốt dừa đầu tiên và để riêng ra bát, sau đó cho thêm vào khoảng 400ml nước sôi khác và vắt ra lấy nước dừa dão, rồi các bạn sử dụng phần của nước dừa dão này cho vào trong nồi nấu chung với nhau (nồi nấu của bước trên đây).

Bước 4: Làm nước cốt lá dứa

– Lá dứa các bạn mua nguyên cọng thì đem đi cắt nhuyễn ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Sau khi xay xong các bạn vắt ra lấy nước cốt lá dứa, đổ nước cốt này vào trong nồi cùng với 10 gam đường cát trắng (khi đã thấy được nếp chín rồi thì hãy nước cốt lá dứa vào nấu nhé các bạn).

Bước 5: Thực hiện cách nấu chè khoai môn lá dứa

– Dùng vá to khuấy đều cho rời rạc nếp ra (vì làm như thế nếp sẽ dẻo và ngon hơn nữa đấy), khi các bạn thấy nếp đã được mềm dẻo thì tiếp tục cho thêm phần của khoai môn này vào nấu, cùng với 1/4 muỗng cafe muối và 300ml nước cốt dừa. Quậy lên cho thật đều tay sao cho nồi chè lẫn lộn với khoai rồi tắt bếp.

– Còn lại khoảng 200ml nước cốt dừa ta đổ hết vào nồi, cho 30 gam đường và 1/4 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng bột gạo, khuấy đều hết tất cả lên, chờ khi nào chúng ta thấy nước đã được sôi lên lại thì mau tắt bếp nha. Khi ăn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cũng đều được cả.

Món chè khoai môn lá dừa thơm mùi nước lá dứa cùng với mùi khoai môn bùi bùi ngọt ngọt của nước cốt dừa nữa. Chúc mọi người thành công với món chè khoai môn lá dứa này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét