• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa mùi hương thơm ngon hấp dẫn
Nấu Chè

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa mùi hương thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa mùi hương thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Làm nguyên liệu để nấu chè

– Bột báng các bạn đổ ra bên ngoài tô, ngâm bột báng cùng với nước lạnh (nhớ là nước lạnh đấy nhé các bạn để cho bột báng khi đi ngâm không bị dính lẹo vào nhau) trong vòng khoảng chừng là 1 tiếng đồng hồ, xong rồi chúng ta lại vớt ra ngoài cho ráo bớt nước.

– Khoai môn các bạn gọt bỏ vỏ ngoài, thái ra thành khối vuông như con cờ nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

– Rồi bắt đầu chung ta bắc nước lên luộc khoai môn ngay. Thình thoảng các bạn luộc có nổi bọt bong bóng dơ lên trên mặt nước thì chúng ta có thể vớt bọt.

– Khi thấy khoai môn đã chín, các bạn nêm nếm đường vào, sau đó là chúng ta cho tiếp nước cốt dừa cùng với lại bột báng vào bên trong nồi. (Mua nước cốt dừa sẵn trong lon các bạn có thể tiết kiệm được thời gian nhiều hơn so với mua dừa đem nạo rồi vắt lấy nước).

– Các bạn hòa lẫn bột sắn cùng với nước nóng với nhau, đổ từ từ vào trong nồi, vặn lửa liu riu, khuấy đều lên cho hòa tan hết tất cả những hỗn hợp, cho chè được sánh đặc lại cho chè sền sệt một chút.

Bước 3: Thưởng thức món chè khoai môn

– Khi chín rồi, các bạn đã có thể múc được ra chén bên ngoài, thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc bỏ nước đá lạnh vào cho ăn cảm thấy mát hơn.

Chè khoai môn ngon ngon ngọt bùi, thơm mùi nước cốt dừa beo béo. Chúc cho mọi người thực hiện thành công với món chè khoai môn nước cốt dừa này nhé các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét