• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè nha đam đậu đen đơn giản ngon ngọt giải nhiệt ngày nóng
Nấu Chè

Cách nấu chè nha đam đậu đen đơn giản ngon ngọt giải nhiệt ngày nóng

Cách nấu chè nha đam đậu đen

cách nấu chè nha đam đậu đen đơn giản ngon ngọt giải nhiệt ngày nóng

Bước 1: Sơ chế đậu đen và nha đam

– Đầu tiên ta đổ hết đậu đen vào 1 chậu nước và ngâm khoảng chừng  4-5 tiếng đồng hồ để cho đậu đen nở mềm ra, sau đó các bạn đem chúng đi đãi thật là sạch sẽ và bỏ vào nồi nước ngập xâm xấp mặt rồi bắc nồi lên bếp nấu đến khi đậu đen chín là được.

– Khi thấy đậu đen đã thật sự chín mềm thì các bạn có thể vớt ra một cái rổ chờ cho ráo bớt nước.

– Sau khi đậu đã ráo nước ta cho thêm một ít đường vào xào, với cách làm này chúng ta giúp đường cát trắng ngấm đều vào đậu. Nếu thấy phần của đậu quá ít nước thì ta đổ thêm một ít nước vào và tiếp tục xào.

– Nha đam ta tiến hành gọt sạch vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần thịt trắng trong của miếng nha đam, thái ra thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn là được.

– Các bạn đem nha đam đi rửa sạch, sau đó ngâm chúng với chút muối loãng để nha đam không hề bị đắng, sau khi ngâm xong nhớ rửa thật sạch nha đam một lần nữa, cuối cùng các bạn thực hiện ướp nha đam chung với đường.

Bước 2: Nấu thạch

–  Tiếp theo chúng ta tiến hành trộn thật đều và cho thêm một ít nước lọc (500ml) để hòa tan phần thạch, sau đó đổ hết phần đường còn lại vào.

– Cho thạch vào nồi rồi bắc lên trên bếp, bật lửa đun sôi trong vòng khoảng chừng 3-4 phút. Dùng vá khuấy liên tục để bột tan đều các bạn nhé.

– Bây giờ chúng ta cho thêm một ít nước cốt dừa vào trong nồi thạch, khuấy thật đều tay cho phần thạch và nước cốt dừa hòa quyện vào nhau, cuối cùng tắt bếp. Bắc nồi xuống khỏi bếp, đợi khi thạch nguội hẳn thì dùng dao sắc cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho đường ngấm nha đam

– Trút hết tất cả đậu đen đã được xào đường cát trắng cùng với nha đam vào trong nồi nước rồi bắc lên bếp bật lửa ninh hạt đậu đen. Nhớ đun sôi trở lại thêm một lần nữa thì tắt bếp để cho chè nha đam đậu đen thật nguội là các bạn cũng đã hoàn thành xong cách nấu chè nha đam đậu đen luôn rồi đấy nhá!

Món chè nha đam đậu đen vừa thanh mát lại có hạt đậu đen nhai bùi bùi, nước cốt dừa béo béo, hết tất cả đã được hòa quyện lại với nhau làm một để tạo ra món chè ngon chưa từng thấy. Chúc các bạn vui vẻ bên gia đình thưởng thức món chè nha đam đậu đen này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét