• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon bùi ăn một lần nhớ mãi
Nấu Chè

Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon bùi ăn một lần nhớ mãi

Cách nấu chè nha đam đậu xanh

cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon bùi ăn một lần nhớ mãi

Bước 1: Sơ chế nha đam và đậu xanh

– Chanh trái các bạn đem đi chẻ (bổ) ra làm hai, vắt thật là mạnh tay để lấy nước cốt chanh.

– Phần nha đam thì các bạn cắt bỏ đi lớp vỏ màu xanh cứng bên ngoài, thái thành dạng hạt lựu, ngâm vào bên trong chậu nước lọc sạch có pha một chút nước cốt chanh vắt khi nãy và 1 muỗng đường trong vòng khoảng 30 phút để đợi cho nha đam nhả hết tất cả chất nhớt ra. Dùng tay, chúng ta nhẹ nhàng bóp sạch lại lần nữa cùng với nước lạnh, sau đó vớt nha đam ra rổ cho ráo bớt nước.

– Những hạt đậu xanh các bạn đem ngâm vào trong nước ấm, cỡ 30 phút sau, các bạn đãi sạch đậu xanh cho đến khi đậu ra hết tất cả những hạt bị sâu ăn, hạt bị lép, để ráo nước.

– Đậu phộng sống các bạn rang chín vàng lên, bóp bỏ vỏ, giã nhuyễn nhỏ ra. Phần bột năng còn lại thì các bạn hòa tan cùng với một ít nước lọc trong một cái tô nhé.

Bước 2: Đun đậu xanh

– Tiếp tục các bạn để hạt đậu xanh vào cùng với 80ml nước sạch và đem hầm cho đậu xanh chín nhừ lên, khi nào thấy nước sôi hơi già rồi, các bạn dùng cái muỗng lớn, vớt ra hết lớp bọt ở bên trên mặt nước cho nước được trong hơn, tiếp tục là thêm đường vào sao cho thấy hợp khẩu vị của mình là được.

Bước 3: Cho thêm vào bột năng

– Sau đó, các bạn vừa dùng thìa vừa khuấy đều tay lên vừa đổ tất cả tô bột năng đã hòa nước lạnh lúc nãy vào nồi chè để cho bột năng được tan đều ra, không bị vón cục lại.

Bước 4: Thêm vào vani

– Tiếp tục để nha đam và bột thơm của 2 ống vani vào, đợi cho nước sôi lên một lần nữa thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

– Múc chè ra tô, để nguội lại rồi chúng ta cho chè vào ngăn mát của tủ lạnh. Như thế, các bạn đã hoàn thành được một món chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng luôn rồi đấy.

Món chè nha đam thật mát mẻ dễ chịu, có hương mùi vị hơi ngọt ngọt thanh thanh, nha đam dai, đậu xanh chín nhừ. Món ăn đã trở thành một món ăn hấp dẫn không thua vào đâu được.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét