• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa ăn hoài không chán
Nấu Chè

Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa ăn hoài không chán

Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa ăn hoài không chán

Bước 1: Làm sạch nha đam

– Nha đam sau khi mua về chúng ta cần gọt sạch vỏ ở bên ngoài, gọt luôn phần gai ở hai hông của miếng nha đam, nhớ chỉ lấy đi phần thịt có màu trong, còn phần vỏ loại bỏ.

– Thái phần thịt của nha đam thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, rửa lại vài lần cho sạch sẽ rồi vớt ra ngâm vào một chậu nước có pha một chút muối loãng. Thời gian ngâm cỡ chừng 30 phút để cho nha đam ra bớt nhựa (đây cũng là cách để khử, khử nhớt ở lá nha đam rất hiệu quả).

–  Tiếp tục là các bạn có thể đem những miếng nha đam này ngâm chung cùng với nước cốt chanh trong vòng khoảng chừng 5 phút sau đó là được rồi.

Bước 2: Đun luộc nha đam

– Bắc một cái nồi nước đặt lên trên bếp ga nấu, xong rồi các bạn cho nha đam vào bên trong nồi và luộc trong vòng khoảng chừng là 1 phút là nha đam chín rồi. Xong xuôi, chúng ta có thể vớt nha đam ra một cái tô nước lạnh, để riêng ra một bên.

– Bắc lại một nồi nước khác lên trên bếp, cho một ít đường phèn vào bên trong nồi, nấu như vậy cho đến khi đường tan ra hết tất cả là được. Các bạn tiếp tục cho phần của nha đam ướp lạnh mới nãy vào nấu lên trong vòng khoảng chừng 3 phút.

Bước 3: Thưởng thức món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

– Khi đã chín các bạn múc cho ra chén, thưởng thức khi còn nóng hoặc có thể cho đá vào ăn càng mát lạnh hơn.

Chè nha đam đường phèn không phải là một món ăn đặc biệt nhưng là một món ăn mát cho mọi người. Một buổi trưa hè khát nước lắm, thưởng thức một ly nước mát giản dị này còn hơn ăn cả một món ăn nhà hàng nào đấy. Chúc mọi người thành công cùng với món chè nha đam đường phèn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét