• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè nha đam thơm mát đơn giản ngay tại nhà
Nấu Chè

Cách nấu chè nha đam thơm mát đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu chè nha đam

cách nấu chè nha đam thơm mát đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Nha đam các bạn đem đi cắt ra thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn, sau đó các bạn gọt thật là sạch sẽ hai bên hàng gai và cùng với lớp vỏ xanh bên ngoài nữa nhé.

– Lọc ra phần thịt ở bên trong và đem đi ngâm ngay vào bên chậu nước sạch có chứa muối iot pha loãng ra khoảng chừng là 4 phút sau nữa.

– Sau đó là các bạn đem đi xả thật sạch bằng nước lạnh vài lần. Lặp đi lặp lại việc ngâm nước muối này và xả sạch cho tới khi thấy phần của nha đam này không còn bị nhớt dơ nữa thì mới ngừng.

Bước 2: Thái và ướp nha đam

– Cắt ra nha đam thành các khối ô vuông nhỏ, lấy 1 quả chanh cắt ra làm đôi vắt lấy nước cốt để ướp vào nha đam khoảng chừng cỡ 5 phút sau là được rồi (vì như thế sẽ có tác dụng là tẩy ra hoàn toàn chất nhớt của nha đam này ở trong đây). Sau đó các bạn đem đi xả thật sạch lại cùng với nước.

Bước 3: Thực hiện cách nấu chè nha đam

– Đặt lên trên bếp một chiếc nồi, bật lửa lớn lên, cho nước vào khoảng nửa nồi, đun lên cho sôi.

– Khi nào quan sát thấy nước sôi già rồi thì hãy thả nha đam vào nấu chung khoảng chừng gần 1 phút nhé các bạn, rồi tiếp tục chúng ta hãy đem vớt nha đam đi ra cho vào trong thau nước đá lạnh.

– Tiếp tục cho thêm nước vào khoảng 2/3 nồi nấu, bỏ thêm vào nồi một ít đường phèn và lá dứa (đã được rửa thật là sạch sẽ), đun trên ngọn lửa lớn.

– Khi thấy được đường phèn đã tan ra hết tất cả thì cho nha đam ướp lạnh vào đun lên thêm khoảng 3 phút nữa rồi chúng ta hãy mau tắt bếp ngay lập tức. Vậy là đã hoàn thành món chè nha đam rồi đó.

Món chè nha đam này giúp cho các chị em phụ nữ mát cơ thể, làm đẹp da và còn nữa là xóa tan đi cái nóng gay gắt của mùa hè. Chúc cho các bạn thành công khi thực hiện món chè nha đam như ý muốn nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét