• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt
Nấu Chè

Cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt

Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng ăn qua món chè trôi nước một lần, nhưng để tô điểm thêm cho món ăn truyền thống này hấp dẫn hơn chúng ta cần tạo ra những màu sắc đặc biệt cho từng viên chè. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt với màu sắc nhìn bắt mắt.

Cách chế biến:

Cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt phần 1

– Lá dứa xay lược lấy nước; lá cẩm xay lấy nước; bí đó ninh nhừ, vớt ra tán nhuyễn. Chia bột nếp ra làm ba phần, tương ứng với từng màu rồi nhồi dẻo mềm.

– Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ rồi đem nấu chín. Hành tím thái lát, phi vàng. Đậu xanh nấu chín cho vào bát, cho hành tím phi vàng vào cùng ít muối, 3 thìa canh đường rồi tán nhuyễn để làm nhân bánh.

Cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt phần 2

– Nấu tan đường phèn, cho gừng thái sợi vào để nước đường dậy mùi thơm. Khi nước đường sôi, cho những viên trôi nước vào nấu chín.

– Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Thêm vào 3 thìa canh đường cát trắng, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa canh bột năng quậy đều rồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ sánh là được.

Cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt phần 3

Với công thức đơn giản như trên các bạn vừa tạo ra một món chè vừa thơm ngon vừa có những màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn. Nhất là trong dịp tết nguyên tiêu truyền thống ở nước ta mọi nhà đều cúng món bánh trôi nước, với màu sắc đặc sắc như thế bày biện lên bàn thờ để cúng thì còn gì bằng. 6 món ngon mỗi ngày vừa bật mí xong cho các bạn cách nấu chè trôi nước ba màu ngon tuyệt. Chúc các bạn có một món chè ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét