• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm phức
Nấu Chè

Cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm phức

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa

cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm phức

Bước 1: Làm nước cốt dừa

– Đầu tiên là các bạn nấu nước cốt dừa lên: cho thêm vào là 200ml nước đun sẵn vào nồi (làm vậy cho đỡ mất nhiều thời gian nha các bạn) cùng với 100ml nước lọc sạch sẽ thêm một chút xíu muối cộng với 30 gam đường và lá dứa (2 bó). Khuấy đều tay thật nhẹ nhàng nhé. Bắc nồi nước này lên trên bếp và bật bếp đun nóng với lửa nhỏ thôi nha.

Bước 2: Làm bột

– Tiếp tục chúng ta cho pha vào 1 thìa cafe bột năng cùng với 2 thìa cafe nước lọc sạch sẽ, sau đó hãy khuấy đều cho bột năng tan ra hết.

– Trút hết tất cả nồi nước bột năng này vào nồi đựng nước cốt dừa đun sôi ở trên bước 1. Lưu ý là khi đun sôi thì các bạn hãy khuấy thật đều tay để cho bột ở trong nồi không bị vón cục đồng thời thực hiện nhẹ tay cho nước ở trong nồi khỏi không văng ra xa. Xong rồi thì chúng ta có thể tắt bếp.

Bước 3: Pha nước đường gừng

– Cho vào một cái nồi nhỏ khác: gừng củ (đã được cắt sạch vỏ và thái thành từng sợi) cùng với 1 lít nước lạnh + 100 gam đường (trắng) + 100 gam đường (nâu), nấu lên trên ngọn lửa vừa vừa để cho đường được tan đều ra và không bị cháy khét, đun khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Nhồi bột

– Sau nữa, các bạn cho phần cuả bột nếp  vào một cái tô lớn, sau đó các bạn đổ thêm nước nóng từ từ vào nhồi thật kĩ càng nha, các bạn cho tiếp phần của nước lá dứa vào chung trong nồi.

– Tiếp tục nhồi lên cho đến khi nào thấy  bột đã được mịn màng đồng thời không thấy bị dính tay là được rồi.

– Lấy tấm màng nilông dùng để bọc thực phẩm bọc phần bột vừa nhồi lại rồi để cho bột nghỉ ngơi khoảng chừng 30 phút. Trong khi đó chờ cho bột nở mình làm nhân nhé các bạn.

Bước 5: Sơ chế đậu xanh

– Những hạt đậu xanh các bạn trút hết tất cả vào trong thau nước ngâm khoảng chừng trong vòng là 4-5 tiếng đồng hồ, vo sạch sẽ lại vài lần nước và đem đi hấp chín cho đậu mềm.

– Sau đó các bạn cho đậu xanh và đường vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra. Tiếp tục cho phần đậu xanh vừa xay nhuyễn vào trong chảo không dính và chúng ta bắc lên trên bếp sên với ngọn lửa nhỏ khi nào thấy đậu xanh hơi sánh đặc đặc lại cho nước cốt dừa vào sên, nhớ vẫn để ngon lửa nhỏ.

Bước 6: Vo bột

– Tiếp tục các bạn dùng cái vá khuấy đều sao cho những hạt đậu xanh quyện lại thành 1 khối lớn không dính chảo thì chúng ta tắt bếp. Các bạn hãy cho dừa non vào trong rồi trộn đều và vo thành những viên tròn. To nhỏ hay sao thì tùy ý mỗi người.

– Sau đó, các bạn lấy bột ra để nhồi thêm chừng khoảng 5 phút nữa rồi chia bột ra thành từng phần nho nhỏ, lớn hơn phần nhân 1 chút xíu để cho các bạn có thể bao bọc được phần nhân dễ dàng.

– Lấy tay chúng ta nhẹ nhàng đè dẹp viên bột để cho nhân vào ngay trong chính giữa rồi bọc lại. Vo tròn xoa đều lại.

Bước 7: Thực hiện cách nấu chè trôi nước đậu xanh lá dứa

– Bắc một nồi nước sôi đặt lên trên bếp, cho thêm một chút xíu muối ăn rồi cho những viên chè này vào. Khi bột chín được nổi lên chúng ta đem vớt những viên chè ra cho ngay vào thau nước lạnh chuẩn bị sẵn.

– Sau đó, các bạn cho những viên chè vào nồi nước đường và gừng. Nấu sôi lại thêm lần nữa là được. Khi chè đã chín thì các bạn múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên mặt, rắc thêm mè rang vào cùng. Vậy là đã có món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm ngon vô cùng.

Món chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa thơm lừng phưng phức, da của viên chè dai dai, đậu xanh thơm bùi rất là ngon! Món ăn này đã trở nên hấp dẫn hơn nữa với những cách làm khác nhau thật khác biệt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét