• Cập nhật lần cuối
Hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất
Nấu Chè

Hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất

Chè bưởi là món ăn có thể gọi là món ăn mang đậm chất quê hương mà những người con Việt Nam chắc ai cũng từng đã ăn qua. Món ăn nay có vị ngọt thanh thanh rất dễ ăn, những ngày hè đang đi làm nóng bức mà có một chén chè thì thật là tuyệt. Vậy có khi nào các bạn đã từng nghĩ là mình sẽ tự tay nấu một nồi chè bưởi để đãi cả gia đình không, 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn cách nấu chè bưởi đơn giản nhất để giúp các bạn tự tin nấu.

Cách làm chè bưởi:

– Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất phần 1

– Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ, ngâm trong khoảng 4-5 tiếng. Sau đó bạn vớt ra bóp xả thật nhiều lần với nước và muối sao cho khi cắn thử miếng cùi không còn vị đắng và cùi bưởi chuyển màu trắng trong và giòn là được.

– Cùi bưởi sau khi bóp muối và xả sạch với nước 3 lần thì tiếp tục ngâm bằng phèn trong khoảng 15-20 phút. Mục đích của việc ngâm phèn là làm cho cùi bưởi tráng, giòn, Sau đó xả sạch bằng nước.

– Trộn cùi bưởi với đường, rồi cho lên bếp đảo với lửa nhỏ. Dùng đũa đảo qua đảo lại cùi bưởi vài lần thì cho vào đó khoảng 1 thìa canh nước. Sau đó đảo tiếp trong khoảng 4 – 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn và ngấm hết vào bên trong cùi bưởi thì tắt bếp (nếu thấy nước cạn khô bạn có thể lại cho thêm một tí xíu nước).

– Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

– Trong lúc trộn bột vào cùi bưởi thì bạn có thể tranh thủ bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4 – 5 phút khi thấy cùi bưởi nổi lên là được. Sau đó bạn dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá. Mục đích là để cùi bưởi giòn, dai hơn. Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

– Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho nở (đãi sạch vỏ với đậu xanh vẫn còn vỏ). Sau đó khi đã đun nước thật sôi bạn tiến hành cho đậu vào nồi hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (chú ý: đậu phải chín bở và khô ráo).

Hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất phần 2

– Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất phần 3

Với những bước làm như trên bạn đã nấu xong một nồi chè bưởi thật thơm ngon và bây giờ bạn chỉ cần múc chè ra chén để cho nguội khi nào muốn ăn bạn chỉ cần đổ nước cốt dừa vào, bạn bỏ thêm đá bào nhỏ hoặc đá cục đã đập nhỏ vào để tao ra một chén chè bưởi thơm, ngọt, mát giữa những buổi trưa hè. Vừa rồi 6 món ngon mỗi ngày đã hướng dẫn cách làm chè bưởi đơn giản nhất nếu bạn nào chưa bao giờ nấu thì hãy tự mình làm thử đi nhé. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét