• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến bánh dày kiểu Nhật thật lạ mà ngon không cưỡng lại
Làm Bánh

Cách chế biến bánh dày kiểu Nhật thật lạ mà ngon không cưỡng lại

Cách làm bánh dày kiểu Nhật

cách chế biến bánh dày kiểu Nhật thật lạ mà ngon không cưỡng lại

Bước 1: Chuần bị đem ra một cái thau nhỏ sạch, lấy ra 2/3 bột Kinako đã được chuẩn bị sẵn đổ vào thau, dùng để trộn đều thật đều với 50g đường trong thau ấy. Cho  nước lọc sạch vào khuấy đều lên cho đến khi nào bột được hòa quyện tan và rây lại bột, sau đó tiếp tục trộn như vậy đến khi nào bột Kinako không còn dính tay chúng ta nữa.

Bước 2: Bột đã chuẩn bị rồi, múc bột Kinako vào khuôn vuông đã chuẩn bị sẵn, cho chúng hết vào nồi đã đổ nước được xâm xấp nồi để hấp nấu chín. Nấu cho sôi nước lên trong khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín tới đều rồi nha mọi người (chúng ta nên mở nắp nồi để lau nước đọng trên nắp nồi chừng hấp, không để nước bị nhỏ giọt nước nào xuống bánh vì khi đó là sẽ làm cho bánh hơi bị nhão và hư).

Bước 3: Bánh đã chín đều hết luôn rồi, chín xong, lấy bánh hết ra, cắt thành từng miếng vuông và rồi chúng mình lăn qua lăn lại bánh qua nửa chỗ bột Kinako còn lại lúc khi hồi nãy sao cho những hạt đậu được bao quanh hết tất cả hai mặt của chiếc bánh. Khi các bạn ăn có thể rưới thêm một ít hương kem của va-ni hoặc là kem cacao gì thì tùy thích nhé các bạn.

Một chiếc bánh không quá là khó khăn gì cho những người làm bếp mà lại rất ngon như vậy. Mùi vị bay ra khắp nhà thơm nức mũi, làm cho người ta sẽ muốn thèm ăn ngay liền. Còn không cần suy nghĩ gì hết, liền ra chợ mua những nguyên liệu làm bánh cho chồng con nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét