• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến bánh mỳ trứng nướng làm điểm tâm sáng cho cả nhà
Làm Bánh

Cách chế biến bánh mỳ trứng nướng làm điểm tâm sáng cho cả nhà

Cách chế biến bánh mỳ trứng nướng làm điểm tâm sáng cho cả nhà

 

Công thức làm bánh mỳ trứng nướng đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế bánh mỳ sandwich

– Những lát mỳ bánh sandwich các bạn dùng tay lột bỏ phần lớp viền bao bọc các cạnh xung quanh đi. Lưu ý là bóc nhẹ thôi nhé cho không bị vi phạm vào phần bột bánh, các bạn nên dùng dao nhỏ cắt bỏ cũng được.

– Tiếp theo, chúng ta thái mỗi lát bánh mì ra thành 4 phần bằng nhau, dùng một cái khuôn cắt hình tròn đã chuẩn bị sẵn bên trên đặt ngay giữa của 4 miếng thôi nhé, rồi cắt bỏ luôn miếng bánh ở giữa. Nếu không có dụng cụ này, các bạn có thể lấy một chiếc cốc nhỏ để tách cũng đều ok nhé.

– Còn 4 miếng bánh này, chúng ta vẫn giữ nguyên như cũ, dùng muỗng phết một lớp xốt Mayonnaise mỏng thật mỏng lên trên mặt bánh. Sau đó, các bạn lót miếng bánh này phía dưới và miếng bánh đã khoét một lỗ tròn nhỏ đặt chồng lên trên vừa khít sát sao nhau.

Bước 2: Đập trứng cút

– Trứng cút rửa sạch, để ráo, dùng tay đập nhẹ từng mỗi quả trứng vào trong mỗi lỗ khoét của vòng tròn ngay chính giữa bánh, vẫn xịt tiếp thêm một lớp xốt Mayonnaise này vào, vòng quanh xung quanh lỗ tròn. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

– Nếu muốn cho bánh mì trứng nướng này được thơm ngon béo ngậy hơn, các bạn có thể cho thêm một ít bơ vàng vào nữa nhé.

Bước 3: Nướng bánh mỳ trứng

– Sắp xếp bánh mì trứng nướng ra ngoài một cái đĩa, dút vào trong lò và nướng chín thơm lên ở nhiệt độ là 170 độ C. Lúc này đây (qua thời gian khoảng 10 phút), bánh đã có mùi thơm bốc lên thoang thoảng và để ý một điều là có màu vàng nâu xuất hiện thì tắt lò ngay.

– Sau đó, lấy đĩa bánh mì trứng nướng ra khỏi lò, những ai thích ăn cay rắc thêm một chút tí tiêu xay lên trên mặt bánh, thưởng thức thành quả.

Bánh mì trứng nướng ngon từ ngoài vào trong, vị ngọt nhẹ thấm vào cuốn họng, có pha thêm chút vị béo của bơ và trứng, nướng vàng có màu sắc đẹp mắt và hương vị ngon thơm, dùng chung cùng với một ly sữa tươi nóng hổi là xem như có được một bữa sáng tuyệt vời no bụng. Nghe thấy có hấp dẫn không nào? Đừng chần chừ, hãy viết các công thức làm bánh vào trong một quyển sổ tay nhỏ để sáng mai thực hiện cho chồng và các con mình nhé! Chúc mọi người thành công trong việc chế biến bánh mỳ trứng nướng này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét