• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến chả lá lốt chay thơm ngon trong ngày lể Vu Lan
Làm Bánh

Cách chế biến chả lá lốt chay thơm ngon trong ngày lể Vu Lan

Cách chế biến chả lá lốt chay thơm ngon trong ngày lể Vu Lan

Các bước tiến hành làm món chả lá lốt chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, mọc nhĩ ngâm vào bên trong nước để nở mềm ra và rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Tiếp đến chúng ta cho bìa đậu phụ trắng ra tô, dùng muỗng tán cho thật nhuyễn ra sau đó thêm mọc nhĩ cùng với ngô ngọt + đậu Hà Lan + hạt nêm chay + hành lá và tiêu vào trộn đều tay lên tạo thành một hỗn hợp có nhiều màu sắc đẹp mắt. Trong cách làm món chả lá lốt chay ngon chúng ta nên chọn loại lá lốt bánh tẻ, đừng lấy những lá già sẽ đắng lắm nhé.

Bước 2: Cuộn lá lốt

– Kế đến, các bạn trải miếng lá lốt ra thớt, dùng muỗng múc nhân hỗn hợp này vào ngay giữa, cuộn tròn lá lốt, làm lần lượt cho xong nguyên liệu và để riêng ra ngoài đĩa nhé các bạn.

Bước 3: Chiên chả thốt lốt chay ngon nhất

– Chuẩn bị sẵn một cái chảo không dính đặt lên trên bếp, rót dầu ăn vào làm nóng, thả từng cuốn lá lốt vào, chiên vàng đều sau đó vớt ra đĩa để ráo bớt dầu nhé. Nhớ phải ngồi canh cho kỹ để món chả thốt lốt chay này không khét.

– Gắp món chả thốt lốt chay này ra đĩa, trang trí xung quanh nếu chúng ta thấy thích và hãy đem mời mọi người thưởng thức ngay món ăn này khi còn đang nóng thì sẽ cảm thấy ngon hơn nữa nhé các bạn.

Lá thốt lốt khi được chiên giòn vàng lên rồi thì chúng ta đã chắc chắn là nó rất thơm không gì sánh bằng, cùng với đó là nhân chả chay dai mềm nóng hổi vừa thổi vừa ăn, màu sắc xnah tươi đẹp mắt, có thể kích thích được mọi người ngay cái nhìn đầu tiên. Chúc mọi người thành công và ngon miệng khi thưởng thức món chả thốt lốt chay ngon nhất này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét