• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh gato flan ngon thơm độc đáo
Làm Bánh

Cách làm bánh gato flan ngon thơm độc đáo

Cách làm món bánh gato flan

cách làm bánh gato flan ngon thơm độc đáo

Bước 1: Bắc một cái chảo không dính lên bếp, đổ một chút nước vào chảo, hòa thêm đường vào nấu chung. Các bạn để lửa nhỏ thôi và nung cho đến khi đường tan chín. Mà các bạn lưu ý là không nên khuấy đều đường lúc khi nấu, chỉ cần để yên cho đường tự ta chảy nóng ra, rồi sau đó đợi đường cho keo lại là được.

Bước 2: Cứ tiếp tục nấu đường như vậy cho đến khi nào thấy đường đã ngả sang màu vàng vàng thì các bạn cho thêm phần nước cốt chanh vào chảo, khuấy thật đều tay lên. Tắt bếp ngay đừng để cho đường khét đen rất đắng. Chuẩn bị sẵn những chiếc khuôn bánh, chế phần caramen còn nóng vào đáy của khuôn làm bánh rồi đợi nguội lại nhé.

Bước 3: Lấy cái thau hoặc cái xô nhỏ, đổ đường và trứng vào rồi đánh thật bông lên đến lúc trứng bông lên có màu vàng nhạt và hơi đặc sền sệt lại nhá. Dùng thử đũa nhấc lên thật trứng chảy thành dòng. Từ từ rây bột vào xô trứng đánh lúc nãy rồi khuấy trộn đều lên các hỗn hợp chung với nhau.

Bước 4: Lấy một cái máy xay sinh tố, đổ tất cả phần nguyên liệu caramen vào, chọn nút ở chế độ thật thấp rồi xay cho toàn bộ hỗn hợp hòa lẫn trộn vào với nhau. Rót bột xay trong cối vào khuôn caramen (1/2 khuôn) đã làm sẵn khi nãy (khuôn đã đặc lại). Tiếp tục lại đổ bánh bông lan vào khuôn bánh lên trên cho đầy khuôn. Vì bột bông lan nhẹ nhàng hơn nên sẽ nổi lên trên mặt.

Bước 5: Dùng đũa hay gì để vét phần bột trên mặt phẳng hơn. Chuyển các khuôn bánh vào trong khay sâu hơn, trong lòng đó có lót sẵn một cái khăn mỏng. Chế nước vào cho đầy nửa phần khuôn. Để vào lò nướng cỡ khoảng nhiệt độ 1500C trong vòng 30-40 phút gì thì tùy theo độ lớn dày của bánh.

Bước 6: Bánh khi đã chín lên rồi, để bánh vô bên trong ngăm mát của tủ lãnh cũng ít nhất 2 tiếng để lớp caramen đặc. Lúc đã đông cứng flan, các bạn lấy dao nhỏ cạy bánh ra rồi úp ngược lật lại cho ra đĩa to đáy bằng. Rồi dùng lạnh sẽ ngon hơn.

Các bé đây sẽ nhớ mãi vị bánh thơm ngon độc đáo này. Mà không chỉ những ở con nít mà ngay cả người lớn cũng rất ưa chuộng loại bánh này đấy. Bánh mềm ngọt và lạnh lạnh mát cổ họng trong những ngày hè nóng bức. Chúc mọi người thật thành công với món bánh gato flan này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét