• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh gato kem hương vị trà xanh mới lạ hấp dẫn
Làm Bánh

Cách làm bánh gato kem hương vị trà xanh mới lạ hấp dẫn

Cách làm bánh gato kem hương vị trà xanh mới lạ hấp dẫn

Cách làm bánh gato kem vị trà xanht hơm ngon nhất

Bước 1: Đánh đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà

– Đầu tiên, trước khi thực hiện cách làm bánh gato kem trà xanh này, chúng ta hãy bật mở lò nướng sẵn ở nhiệt độ là 1500C nhé. Sau đó, dùng rây, các bạn rây đều phần bột nở và bột mỳ, còn trứng gà thì tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra ngoài tô nha với nhau.

– Tiếp theo, các bạn rắc một tí xíu muối bọt vào tô lòng trắng trứng gà, dùng máy hoặc phới đánh bằng tay, đánh đều trứng lên cho đến khi lớp bọt xuất hiện và nổi lềnh bềnh trên mặt. Thêm tiếp phần nguyên liệu Cream of tartar vào đánh, bọt nổi nhỏ mà mịn là được.

– Mách nhỏ, Cream of tarta – một chất phụ gia trong chế biến làm bánh, là loại bột có màu trắng mịn, có thể tìm mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc trong siêu thị cũng đều có bán nhé, giá chỉ  tầm vài chục nghìn đồng thôi à.

– Sau khi đánh xong trứng gà cùng với bột cream of tartar rồi, các bạn tiếp tục cho từ từ khoảng 30 gam đường trắng vô hỗn hợp trên và đánh cho đến khi nào bông cứng lên thì thôi nhé.

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà

– Đánh tiếp phần lòng đỏ trứng gà cùng với 10 gam đường trắng, đến khi nào thấy phần hỗn hợp đã chuyển sang màu nhạt thì cho luôn 3,5 muỗng café dầu ăn + một chút xíu vani + 3,5 thìa café sữa tươi không đường vào. Đánh đều lên.

– Các bạn rây bột mỳ vào hỗn hợp, lấy phới đánh đều cho mịn và mượt. Cho tiếp 1/3 phần hỗn hợp lòng trắng trứng khi nãy vào trộn chung cùng với lòng đỏ, khuấy đều tay theo 1 chiều nhất định (theo kiểu là đánh hất vòng tròn từ dưới lên trên đấy).

Bước 3: Thực hiện nướng bánh gato thơm ngon

– Sau khi hoàn thành các bước trên chúng ta đã có được phần hỗn hợp bột bánh rồi đấy nhé. Bây giờ, chỉ còn việc thực hiện nướng bánh nữa là xong.

– Hỗn hợp bột bên trên, các bạn trút hết vào trong khuôn nướng bánh, đút vào lò nướng và nướng trong vòng nửa giờ đồng hồ đến khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài khỏi khuôn lò bánh, đợi cho bánh gato được nguội bớt, chúng ta dùng một còn dao bén sạch, thái đôi bánh.

Bước 4: Đánh bông kem tươi và trang trí bánh

– Một phần chúng ta đánh bông kem tươi với ít đường, phần kia của kem tươi các bạn cho đánh bông cùng chút xíu bột vị trà xanh dùng để trang trí bánh. Phết hỗn hợp kem tươi lên bánh đã nướng khi nãy, rắc dừa vụn vào. Kem tươi một ít cho vào bịch và bóp kem tươi trà xanh lên bánh cho đẹp mắt, đặt vài trái sơ ri đỏ lên rồi trang trí tùy theo ý thích của mọi người nhé.

– Gói thành quà tặng hoặc bày ra bàn ăn, mời người thân và bạn bè cùng nhau thưởng thức món bánh gato kem tươi vị trà xanh thơm ngon này do chính tay chúng ta làm nhé.

Bánh kem vừa nhìn vào đã thấy bắt mắt và thơm ngon, vị trà xanh rất nhẹ thôi nhưng phải nói là đã tạo nên mùi hương nồng nàn cho cả một chiếc bánh, kem tươi mịn được kết hợp có vị beo béo, bánh nướng vàng ngon y như ngoài tiệm bán. Thế nào rồi, các bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch làm một chiếc bánh to này gửi tặng đến những người phụ nữ mà mình yêu quý chưa nào! Đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhanh nhanh thực hiện món bánh gato kem tươi hương vị tràxanh ngon thơm nhất cho mọi người cùng nhau thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và cũng thật là ngon miệng khi thực hiện bánh gato kem trà xanh này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét