• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh gối chay đơn giản mà lại ngon nhất hà nội
Làm Bánh

Cách làm bánh gối chay đơn giản mà lại ngon nhất hà nội

Cách làm bánh gối chay đơn giản mà lại ngon nhất hà nội

Bạn nghĩ xem một ngày cuối tuần gia đình quay quần bên nhau cùng với những tiếng cười giòn giã cùng bạn trổ tài với cách làm bánh gối chay gối. Sẽ rất ấm cúng và hạnh phúc đúng không nào. Sau đó lại cùng nhau vui vẻ thưởng thức món bánh gối ngon miệng bên nhau.

Cách làm bánh gối ngon nhất

Đầu tiên bạn lấy một cái bát to sach cho bột mì vào rồi từ từ cho ít nước lọc sạch vào và quấy đều tay lien tục cho đến khi bột trở nên nhuyễn mịn. Bạn quấy cho đên khi bột mì không dính tay là được. Sau đó bạn đậy lại để trong khoảng 20phut, trong thời gian đó bạn không nên động vào bột nữa. Cách làm bột bánh gối thật dễ dàng đúng không nào?

Bạn mang miến dong, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, nở thì bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để sẵn.

Củ su hào, cà rốt bạn bỏ vỏ rửa sạch dung nạo bào thành sợi nhỏ.

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho them ít dầu ăn rồi cho thịt băm xào chin nêm them một chút nước mắm cho đậm đà.

Sau đó bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào chảo thịt và xào khoảng 2 phút thôi nhé thì bạn cho su hào và cả rốt vào xào thật chin thì thả miến dong vào đảo nhanh vài lân thì bắc xuống. Bạn lưu ý khi cho miến dong vào đảo một chút thôi nhé vì không nên để cho miến bị nát nhé.

Sau 20phut bạn tiếp tục nhào bột cho đến khi bột thật mịn mềm là được.

Bạn cắt bột ra thành miếng nhỏ và lấy cho ra thớt cán thật mỏng rồi cho nhân bánh vào. Bạn gấp hai mép bánh vào với nhau tạo thành hình bán nguyệt giống hình cái gối. Bạn có thể tạo viền trang trí cho bánh để nhìn cho đẹp mắt.

Đồng thời bạn chuẩn bị sẵn một chảo mỡ hoặc dầu ăn cho lên bếp để lửa nhỏ cho nóng khi gấp bánh xong bạn thả luôn vào chảo. Khi bạn làm nhanh tay như vậy thì bánh sẽ mềm không bị khô bở bánh. Cách làm bánh gối đơn giản phải không nào?

Khi bạn rán bánh đến khi bánh chuyển sang màu vàng là chin rồi bạn có thể gắp ra đĩa. Để them thẩm mĩ bạn có thể bày them ít rau sống lên xung quanh đĩa và chuẩn bị luôn nước mắm ngọt để chấm bởi vì bánh gối muốn ngon phải ăn lúc nóng thì mới tuyệt vời bạn nhé.

Cách làm bánh gối rất phù hợp cho một ngày nghỉ cuối tuần của bạn và gia đình hay lúc tụ tập bạn bè, lúc về quê với bố mẹ ông bà.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét