• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn
Làm Bánh

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn

Khi các bạn thực sự ngán ngẫn với những món chiên xào đầy dầu mỡ. Bạn đang cần một món ăn dân dã dễ làm và bắt mắt 6 món ngon mỗi ngày xin được gợi ý các bạn nên chọn món bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn, cũng là để thử sự khéo léo của đôi tay.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 1

Khoai lang rửa sạch, gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa rồi đem hấp chín. Cắt nhỏ miếng khoai trước khi hấp giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Sau khi hấp chín, lấy khoai ra và ép khoai qua rây cho mịn. Lưu ý, ép khoai tím và khoai vàng riêng biệt, tốt nhất là sau mỗi lần ép bạn nên rửa sạch rây cho khỏi lẫn màu sắc.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 2Hòa tan men nở với chút nước ấm (chừng 37 độ C), thêm chút đường cho men nở tốt hơn. Sau đó chia men thành 3 phần. 2 phần đem trộn với phần bột 100g cùng với khoai, phần còn lại trộn với phần bột 80g. Nhồi tất cả thành khối bột mịn, không dính tay, để riêng từng phần trong bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột ở nơi ấm áp cho nở.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 3 Khi bột nở gấp đôi là bạn có thể bắt tay vào làm bánh rồi. Lấy khối bột mỳ, cán mỏng thành một hình chữ nhật dày chừng 0.3cm. Làm tương tự với khối bột khoai tím và bột khoai vàng. Sau đó chồng xếp 3 lớp bột với nhau.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 4

Cắt mảnh bột thành các dải dày chừng 1cm theo chiều dài. Sau đó lấy từng dải và xoắn thành hình xoắn ốc. Nhẹ nhàng mà không kéo giãn dải bột.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 5

Sau đó, gấp dải bột lại thành hai hoặc ba lần tùy độ dài, bện xoắn lại. Khi hoàn thành tất cả các dải bột, tiếp tục để bột nghỉ 20 phút nữa mới đem hấp.

Phết mặt khay hấp bằng một lớp dầu mỏng để chống dính. Xếp các cuộn bánh vào. Đổ nước vào nồi và bật bếp. Khi nước sôi, vẫn giữ nhiệt độ cao trong 15 phút (trong quá trình này bạn nhớ quan sát lượng nước trong nồi), sau đó mới hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 3 phút nữa mới tắt bếp.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 5

Chờ nồi hấp tan bớt hơi, lấy bánh ra và xếp lên bát có lót khăn cho bắt mắt nhé!

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 6

Những món bánh hấp thường có hương vị thanh đạm. Khi ngán ngấy với thức ăn nhiều dầu mỡ thì đổi vị bữa sáng bằng bánh khoai 3 màu là gợi ý không tồi. Một chút biến tấu đã mang đến màu sắc mới cho món bánh khoai quen thuộc. Với hình dáng quẩy xoắn, chiếc bánh khoai 3 màu trông xinh xắn, ngon mắt và “hút khách” hơn hẳn. Cách làm lại tương đối dễ dàng nên chẳng khó để bạn chiêu đãi cả nhà món mới.

Cách làm bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn phần 7 bánh khoai 3 màu cực kỳ lạ mắt và hấp dẫn có vị ngọt tự nhiên của khoai nên chúng ta không cần cho thêm đường, đối với các bạn hảo ngọt thì có thể ăn chung với đường hoặc với sữa. Đây là món hấp nên để lâu bánh sẽ bị nguội nên khi các bạn muốn ăn tiếp thì các bạn cho vào nồi hấp lại cho nóng ăn mới ngon. 6 món ngon mỗi ngày xin chúc các bạn có những ngày nghỉ vui vẻ và thưởng thức được món bánh khoai 3 màu độc đáo này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét