• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt
Làm Bánh

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt

Gần đây mình ra đường thấy mấy chị bán hàng rong làm món bánh khoai mỡ chiên giòn ăn thấy rất lạ và ngon nên mình lân la làm quen và nhờ chị chỉ mình cách làm. 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ lại với các bạn cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt.

Bước 1:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt phần 1 – Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Cho khoai mỡ vào thố chịu nhiệt dùng trong lò vi sóng, bật ở chế độ nấu 4-5 phút hoặc bạn có thể hấp cách thủy đến khi khoai chín.

– Cho khoai mỡ vào âu sạch, thêm muối, dùng thìa tán nhuyễn.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt phần 2 Bước 2:

– Thêm bột gạo nếp, bột năng, đường, nước lọc vào hỗn hợp bột khoai mỡ, dùng tay trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi ướt. Dùng tay trộn đến khi hỗn hợp bột mịn, dùng màng thực phẩm bọc kín ủ bột khoảng 30 phút để bột se lại.

Bước 3:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt phần 3– Sau khi ủ, rắc một ít bột năng lên bề mặt bột, se dài và ngắt thành từng viên bột dài hoặc tròn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 4:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt phần 4– Đun nóng dầu ăn ở nồi nhỏ, cho từng viên bột rán vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đề phần bột vàng đều.

Bước 5:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt phần 5 – Bột sau khi vàng, vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục rán cho hết những phần bột còn lại.

Với Bánh khoai mỡ chiên các bạn nên ăn nóng để thưởng thức độ ngon và giòn của bánh trong trường hợp các bạn ăn không hết thì có thể bảo quản nơi khô thoáng tránh ẩm ướt và khi nao ăn thì các bạn chỉ cần chiên lại là có thể thưởng thức lại món bánh này. 6 món ngon mỗi ngày chúc các bạn ngon miệng với món bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét