• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh khoai tây chiên xù giòn nướng kiểu Hàn Quốc
Làm Bánh

Cách làm bánh khoai tây chiên xù giòn nướng kiểu Hàn Quốc

Cách làm bánh khoai tây chiên xù giòn nướng kiểu Hàn Quốc

Sơ chế : Các bạn chú ý 1 điều nhé nếu các bạn thực hiện cách làm bánh khoai tây chiên xù hay là cách làm bánh khoai tây chiên giòn thì sau khi gọt vỏ rồi rửa sạch,thái chỉ hay thái miếng thì hãy ngâm vào bát nước lạnh có pha muối để khoai không bị thâm nhé! Bài này sẽ hướng dẫn cách làm bánh khoai tây hàn quốc nên các bạn hãy thái miếng dày nha!

Sau đó các bạn đánh trứng, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh tan đều, còn nếu thực hiện cách làm bánh khoai tây nướng thì các bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi nha! Còn lại hành và ngò thì rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm bánh khoai tây chiên xù

Đầu tiên vớt khoai tây ra và cho vào nồi hấp chín sau đó mang ra nghiền nát khi khoai đang còn nóng nha. Tiếp theo cho sữa, đường, muối vào trộn với trứng và đánh đều lên tạo thành hỗn hợp rồi cho khoai tây đã nghiền,hành và ngò thái nhỏ vào rồi đánh đều để có được độ sánh dẻo phù hợp rồi nắm thành những nắm nhỏ và ấn dẹp xuống.

Chuẩn bị chảo chống dính để bánh có hình dáng đẹp mắt nhé. Cho 1 lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo và đun nóng đến khi dầu già thì cho bánh vào chiên, cho đến khi chuyển màu vàng rồi lật lại rán tiếp mặt kia cho vàng đều là được.

Cho bánh ra đĩa rồi rưới sốt mayonnaise và tương ớt lên bề mặt bánh cho thật đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã chế biến xong món khoai tây ngon rồi.

Với khoai tây bạn có thể học làm nhiều cách khác như cách làm bánh khoai tây nhân thịt bò hay cách làm bánh khoai tây nhật bản cũng rất ngon và ko kém phần bổ dưỡng.

Riêng cách làm bánh khoai tây thịt bò thì phần nhân bánh là phần rất quan trọng nên các bạn chú ý chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét