• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản bằng lò nướng không thể cưỡng lại nổi
Làm Bánh

Cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản bằng lò nướng không thể cưỡng lại nổi

Cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản bằng lò nướng không thể cưỡng lại nổi

Cách làm bánh mousse chanh dây ngon thơm

Bước 1: Làm phần mousse chanh dây

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào thực hiện món bánh mousse chanh dây ngay nào!

– Đầu tiên, các bạn cho phần kem tươi ra ngoài bát, đánh tan kem bằng một chiếc que nhỏ, để cất trong ngăn mát của tủ lạnh chùng từ 10 đến 15 phút rồi lấy ra đem đánh kem bông.

– Lưu ý: ở cách làm bánh mousse chanh dây này trong lúc thực hiện việc thao tác đánh kem bông này, các bạn chỉ cần đánh cho mềm ra thôi vì nếu đánh cứng quá sẽ làm cho kem bông dễ bị lỏng và tách nước khi chúng ta trộn cùng với chanh dây.

– Tiếp tục các bạn cắt chanh dây ra làm đôi, dùng một chiếc muỗng tây móc lấy ruột và cho lên lưới lọc, lấy muỗng ép cho ra tất cả nước cốt chanh rồi trút riêng ngoài bát. Thêm 90 gam đường trắng vào, khuấy đều tay để đường tan ra. Dùng một que tăm hoặc muỗng cà phê vét bỏ bọt nổi lênh bềnh.

– Kế đến, chúng ta đem đi ngâm 20 gam gelatin vào trong một tô nước, để mềm, vắt nước rồi đổ một ít nước sôi nguội vào, đặt gelatin này trong lò vi sóng và quay chốc lát đến khi nào chúng được tan ra hết là ok.

– Dùng muỗng khuấy đều tay cho gelatiin được nguội bớt, tiếp theo chúng ta đổ vào bát nước cốt chanh rồi trộn đều lên nhé.

– Bước kế tiếp, các bạn trút luôn hỗn hợp phần nước cốt chanh – gelatin này vào bát kem bông khi nãy, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, đổ vào khuôn rồi đặt vào tủ lạnh trong vòng khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 2: Làm lớp gương

– Cũng giống như ở bước trên, nước cốt chanh dây cho ra bát, thêm 80 gam đường vào hòa tan. Tiếp tục ngâm 10 gam gelatin khác vào trong nước, đợi nở mềm, vắt nước và đặt trong lò vi sóng quay tan hết ra, đổ vào bát chanh dây, khuấy nhẹ đều tay, để nguội.

– Lúc này, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ lớp gương lên trên bề mặt của bánh, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Rắc hạt chanh dây, vì lớp gương khi đấy đã được đông cứng thì những hạt chanh dây chắc chắn sẽ nổi lên lộm côm trông rất bắt mắt luôn nhé.

Bước 3: Thưởng thức bánh mousse chanh dây

– Để bánh mousse chanh dây vào trong tủ lạnh, đợi khi đông, chúng ta đem ra ngoài, trang trí vài quả dâu nhỏ cùng với một ít trái nho tím xung quanh và mời tất cả mọi người cùng nhau thưởng thức ngay nhé các bạn.

Bánh mousse chanh dây được xếp chồng lên nhau tạo thành một chiếc bánh ngon thơm và tuyệt đẹp, cắn một cái có thể cảm nhận ngay ở mỗi hương vị của nó. Sáng nay khi đến chợ mà mọi người thấy có bán chanh dây thì mua ngay rồi đem về chế biến món bánh mousse chanh dây này thử nhé. À, nhưng tôi cũng xin khuyên các bạn cũng nên lâu lâu hãy mua dùng chanh dây vì như thế sẽ có tác dụng phụ đấy! Chúc bà nội trợ thành công khi thực hiện món bánh mousse chanh dây này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét