• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh quy bơ đơn giản thơm ngon mà không dùng đến lò nướng
Làm Bánh

Cách làm bánh quy bơ đơn giản thơm ngon mà không dùng đến lò nướng

Cách làm bánh quy bơ đơn giản thơm ngon mà không dùng đến lò nướng

Cách làm bánh quy bơ không cần lò nướng ngon đơn giản nhất

Bước 1: Trộn bột cùng với bơ

– Trong những công thức làm bánh, đa phần chúng ta sẽ thực hiện phần nhào trộn bột trước vì đây cũng là công đoạn cần đến sự tỉ mỉ nhất.

– Đầu tiên, các bạn cho 250 gam bột đa dụng trộn đều cùng với 10 gam bột nở với nhau rồi thêm bơ lạnh vào nghiền đến vụn ra thì dừng (chúng ta có thể mang găng tay nilon vào và bóp vụn hoặc rây mịn bơ cũng được nhé).

– Chú ý: Ở cách làm bánh quy bơ ngon thì phần bơ sẽ quyết định đến mùi hương của cả quá trình làm bánh cho nên chúng ta nên chọn kỹ càng ở bước mua bơ này nhé (tùy vào sở thích có thể chọn bơ thực vật hoặc bơ động vật). Nhưng chúng tôi khuyên là nên dùng loại bơ động vật sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Trộn thêm nguyên liệu cho bột làm bánh

– Tiếp theo, các bạn cho thêm khoảng 100 gam đường bột vào cùng với 50 gam nho khô đen, trộn đều để hỗn hợp nguyên liệu trên được hòa lẫn nhau. Sau đó, là cho đến 1/8 thìa café bột hoa hồi và 1/8 thìa café bột quế vào (cả 2 loại gia vị này sẽ góp phần làm tăng độ thơm ngon cho món bánh của chúng ta hơn đấy nên đừng quên cho chúng vào đây nhé).

Bước 3: Thêm sữa vào và nhào bột

– Đập trứng gà ra chén rồi dùng phớ đánh tan ra. Trút luôn trứng gà đã đánh vào cùng với sữa. Lưu ý, nguyên liệu sữa các bạn cứ cho từ từ thôi nhé, tùy vô độ hút sữa của bột mà chúng ta không nên để sữa cho vào một lượt đâu nhé. Dùng tay nhồi sao cho bột kết dính thành một khối chắc chắn, thử đặt ngón tay vào mà không bị dính là được.

– Rắc tí xíu bột trên một mặt phẳng (lựa nơi nào càng phẳng thì việc làm bột sẽ càng dễ dàng hơn nha), đặt cả khối bột lên, chuẩn bị sẵn cây cán, cán đều với độ dày khoảng tầm 5mm là được. Sử dụng khuôn cắt bánh quy rồi sau đó tạo thành những hình dạng bánh đẹp tùy theo sở thích của mọi người nhé!

Bước 4: Chiên chín vàng bánh

– Vì trong cách làm bánh quy bơ được giới thiệu sau đây sẽ không dùng đến lò nướng cho nên chúng ta sẽ làm theo phương pháp chiên bánh nha.

– Bắc chảo trên bếp (dùng loại chống dính), cho dầu ăn vào đun nónglên, thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều ở lửa vừa (chiên mỗi mặt bánh khoảng tầm 3 đến 4 phút).

– Chờ cho đến khi nào thấy bánh đã bắt đầu vàng và có mùi thơm thoang thoảng, vặn lửa hơi nhỏ xuống một tí để bánh chín đều luôn cả bên trong. Chuẩn bị sẵn khăn giấy trải dưới đáy đĩa, đợi khi bánh chín hoàn toàn thì vớt ra cho ráo bớt dầu, ăn đỡ bị ngấy.

Bước 5: Thưởng thức món bánh quy bơ

– Bánh nguội và ráo dầu, sắp xếp ngoài khay đựng, mang ra cho mọi người cùng nhau thưởng thức khi bánh quy bơ này còn đang âm ấm nhé! Nếu các bạn dùng không hết, có thể trút vào một hộp có nắp đậy kín và cho túi chống ẩm vào càng tốt, bảo quản ở nơi khô mát, dùng dần dần.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét