• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh táo quế cay thơm giòn cho cả nhà vào cuối tuần
Làm Bánh

Cách làm bánh táo quế cay thơm giòn cho cả nhà vào cuối tuần

Cách làm bánh táo quế cay thơm giòn cho cả nhà vào cuối tuần

Cách thức thực hiện món bánh táo quế thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Công việc đầu tiên không thể thiếu đối với các món ăn đó chính là sơ chế nguyên liệu. Trước hết chúng ta cần phải đảm bảo rằng táo đã rửa qua nhiều lần nước cho thật là sạch sẽ, sau đó để ráo bớt nước và thái thành những lát tròn có độ dày tầm từ -3 đến 0,5cm.

– Lần lượt đặt từng lát táo tròn lên một mặt phẳng nhất định, dùng khuôn tròn ấn thật là mạnh xuống tạo thành khoen.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

– Tiếp tục, trút khoảng 240 gam bột mì vào và hòa trộn cùng với ¼ thìa café bột nở + 2 thìa súp đường ăn + ¼ thìa café muối + 1/8 thìa café bột quế (còn chừa 2 thìa café bột quế để lát nữa rắc lên trên mặt bánh nhé).

– Bắc một chảo dầu nóng đặt lên trên bếp, gắp những miếng táo khoanh vào rồi nhúng trong hỗn hợp bột pha trên, chiên vàng. Thỉnh thoảng đảo đều để bánh chín và giòn cả hai mặt. Sau đó là vớt ra để ráo dầu nhé các bạn. Đặt các khoanh bánh ra khay.

Bước 3: Thưởng thức món bánh táo quế

– Để bánh táo quế được ngon nhất, chúng ta đem xay 80 gam đường cho thật là nhuyễn ra, trút để riêng ngoài chén, dọn khay bánh ra, rưới đường xay nhuyễn cùng với bột quế lên đều khắp lên trên mặt. Thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng và giòn nha.

Tuy cách làm bánh táo quế khá là đơn giản cho nên hãy dành ra chút xíu thời gian để tự tay chúng ta chế biến ra những thành phẩm ngon, ngộ nghĩnh và đáng yêu này. Vị bánh có chút cay chút ngọt, đủ để chúng ta thưởng thức được những chiếc bánh tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng với món bánh táo quế này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét