• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh tét nhân chuối ngon mà đơn giản vô cùng
Làm Bánh

Cách làm bánh tét nhân chuối ngon mà đơn giản vô cùng

Cách làm bánh tét nhân chuối ngon mà đơn giản vô cùng

Các bước thực hiện làm bánh tét chuối đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần dùng

– Vo sạch gạo nếp bằng vài lần nước rồi đem thau gạo nếp để vào chỗ thoáng mát ngâm ở đó qua một đêm hoặc nếu gấp quá thì ít nhất cũng phải ngâm trong vòng khoảng 6 tiếng đồng hồ. Ngày hôm sau vớt gạo ra vo sạch lần nữa và để ráo ngoài rổ.

– Tiếp theo, chúng ta rửa sạch lá dứa, dùng dao cắt nhỏ thật là nhỏ ra sau đó cho vào trong cối giã nát cùng với chút xíu nước lọc, lấy tay vắt nước cốt của lá dứa để riêng ra chén.

– Lá chuối rửa sạch, dùng khăn lau cho khô ráo. Chúng ta phải làm hết sức cẩn thận tránh cho lá rách trông khó coi nha!

– Bóc bỏ vỏ chuối chín, để chuối ra đĩa, thêm vào một ít muối và một ít đường, dùng đũa trộn đều tay lên cho gia vị được hòa vào tất cả trái chuối. Nước cốt dừa có thề mua sẵn đóng lon ngoài tiệm hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt cũng được đấy nhé!

Bước 2: Nấu nhân chuối chín

– Kế đến, chúng ta làm nóng chảo trên bếp, trút hết phần gạo nếp vào, dùng chiếc xạn đảo đều lên. Vừa đảo gạo các bạn vừa cho lon nước cốt dừa và nước cốt của lá dứa vào đun cùng với nhau khoảng 15p là tắt lửa. Chú ý: các bạn đừng nên nấu quá chín hoặc đừng để nếp nhão.

Bước 3: Gói bánh

– Lựa chọn một chỗ để gói bánh tét thật bằng phẳng và sạch sẽ, trải tấm lá chuối ra, cho gạo nếp vào trước tiên rồi sau đó dàn đều khắp mặt lá chuối. Tiếp tục, các bạn xếp chuối sao cho bằng với kích thước chiều dài của nếp đã rải. Cuộn tròn bánh. Dùng lạt buộc chặt.

Bước 4: Nấu bánh tét nhân chuối

– Cứ thế và làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi, chúng ta đem bánh vào nồi để luộc. Các bạn trải những miếng lá chuối còn thừa lại xuống dưới đáy nồi, đặt bánh lên rồi thêm nước vào ngập mặt bánh tét, nấu lửa to.

– Sau khi nồi bánh sôi lên ừng ực thì giảm lửa vừa, thời gian đun bánh là từ 8 đến 10 tiếng. Trong quá trình đun bánh, chúng ta nên theo dõi nước. Nếu thấy nước chỉ còn 1/3 nồi thì rót thêm nước vô cho đừng khét cháy nhé.

– Đợi đủ thời gian bánh tét hấp chín rồi là vớt ra rổ để cho ráo nước và sử dụng. Khi ăn, dùng dao bén cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bánh tét nhân chuối có vị chuối chín thơm ngọt và màu đỏ tươi mềm, nếp pha cùng với nước cốt dừa và nước cốt lá dứa béo ngậy, còn được kết hợp gói trong lá chuối nghe mùi thơm dịu nhẹ, hấp chín vừa ăn. Thế là các bà nội trợ cũng có thể tự tay mình làm ra những chiếc bánh tét xinh xắn và hấp dẫn này để khi nào cần có thể “tung chiêu” ra rồi trổ tài cho mọi người cùng nhau thưởng thức. Các bạn có thể gửi tặng cho người thân, bạn bè, bà con lối xóm chiếc bánh tét nhân chuối ngon này. Chúc các bạn thành công khi làm bánh tét chuối nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét