• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản mà ngon ngất ngây
Làm Bánh

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản mà ngon ngất ngây

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt ngon

cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản mà ngon ngất ngây

Bước 1: Làm nhân bánh

– Mực tươi mua về ta làm sạch mực và luộc sơ cho chín rồi bạn cắt hạt lựu vừa ăn.

– Thịt ba chỉ ta rửa cho sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trong cách làm bánh tiêu kẹp thịt chúng ta nên chọn mực và thịt ba chỉ thật tươi không nên chọn những hàng kém chất lượng hoặc để lâu dễ ôi thiu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh của chúng ta.

– Cần tây, hành, gừng, tỏi, ớt trái làm sạch băm nhuyễn.

– Tiếp đến ta dùng 1 cái chảo cho vào đó một ít dầu ăn và bắc lên bếp bật lửa vừa, khi dầu hơi nóng, ta cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt đổi màu thì cho tiếp tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ vào cùng, những ai thích ăn cay ta có thể cho thêm 1 ít ớt băm nhỏ vào chảo rồi dùng đũa đảo qua.

Tiếp tục ta cho mực, cần tây, 1 chút rượu trắng và hạt nêm vào xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Bước 2: Ta lấy 1 cái thau nhỏ cho đường vào hòa tan cùng với lượng nước ấm vừa đủ để nhào bột mì và khuấy cho tan (Với cách làm bánh tiêu kẹp thịt này tùy theo lượng bột sử dụng và khẩu vị của mình mà các bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp). Tiếp đến ta cho men nở vào dùng đũa khuấy đều, sau đó ta ngưng khoảng 10 phút cho đến khi men nổi trên mặt nước là ok. Tiếp tục ta cho thêm một ít muối vào bột mì và cho nước men + đường trên vào nhào bột mì, khi nhào chúng ta nên cho thêm chút dầu ăn và nhào cho đến khi bột mịn và không bị dính vào tay là ok.

Bước 3: Sau khi nhào bột xong ta cho bột vào một cái âu dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ nơi kín gió khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Đợi khi ủ xong bột sẽ nở lên gấp đôi , lúc này ta dùng tay ấn nhẹ vào bột cho thoát hết khí rồi tiếp tục cho vani vào nhào bột thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Lúc này ta vắt bột thành những khối trụ tròn dài và lấy dao cắt thành từng miếng bột nhỏ đều nhau, dùng tay vo tròn lại và lăn đều qua mè trắng. Kế đó ta án cho từng viên bột mỏng nhưng vẫn giữ được hình tròn.

Bước 5: Ta dùng 1 cái chảo bắc lên bếp, đổ dầu ăn vừa ngập bánh, bật lửa đun đến khi dầu nóng bạn cho bánh vào rán tới khi nào bánh vàng đều là được và đặt bánh lên giấy thấm dầu cho dầu ráo bớt, vậy là ta đã làm xong chiếc bánh tiêu chiên thơm ngon rồi. Những phần bột còn lại ta cũng chiên tương tư cho tới cái cuối cùng.

Bước 6: Cuối cùng ta chỉ việc dùng dao sẻ một đường quanh vành của bánh tiêu  và cho phần nhân vào là được. Đối với cách làm bánh tiêu kẹp thịt này ta cũng có thể mua bánh tiêu chiên sẵn ở tiệm và chỉ cần chế biến phần nhân thật ngon.

Thế là ta đã có những chiếc bánh tiêu kẹp thịt thơm ngon để đãi mọi người rồi. Vào những ngày mùa đông thời tiết se se lạnh mà ăn những chiếc bánh tiêu kẹp thịt nóng hỗi thì thật tuyệt vời. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản mà ngon ngất ngây. Chúc các bạn ngon miệng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét