• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon nhìn là thèm
Làm Bánh

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon nhìn là thèm

Bánh xèo là món ăn cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều thích và nó đã trở thành món ẩm thực truyền thống của dân tộc ta. Hiện nay người miền Tây sông nước cũng có cách làm bánh xèo miền Tây độc đáo cho riêng mình. Về đây mọi người ngồi xúm xít cùng nhau vừa cuốn vừa ăn và trò chuyện với nhau rất vui. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay xin bật mí cùng các bạn cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon nhìn là thèm, các bạn cùng theo dõi để khám phá sự khác biệt nhé.

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon

cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon nhìn là thèmCác bước thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt bớt đầu, rửa sạch.

Bước 2: Thịt rửa sạch, trụng nước sôi, sắt mỏng.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, sắt mỏng. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước sạch, chẻ đôi những búp nấm lớn. Giá lặt, rửa sạch.

Bước 4: Trong cách làm bánh xèo miền Tây các bạn chú ý đong lượng nước đúng như ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.

Bước 5: Hành lá sắt nhỏ.Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều, thêm hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 6: Làm nóng chảo, đổ ít dầu ăn vào tráng đều, cho tôm, thịt, nấm, hành tây, giá vào đảo đều.

Bước 7: Múc 1 vá bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.

Bước 8: Khi bánh đã vàng, mở nắp ra, gấp bánh lại, xúc nhẹ bánh vào giữa hoặc hơi nghiêng chảo để phần rìa được giòn, để thêm khoảng 1 phút cho bánh chín. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

Bước 9: Pha chế nước mắm chua ngọt

+ Với cách làm bánh xèo miền Tây thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng nó tạo ra sự khác biệt của món bánh xèo giữa các vùng miền nên các bạn chú ý kỹ cong thức pha chế nhé.

+ Làm nước mắm chua ngọt: Tỏi, ớt băm nhuyễn. Nấu đường với nước cho tan, nhắc xuống. Đổ nước đường vào tỏi, ớt, cho giấm vào khuấy đều, cho nước mắm vào, nếm vừa vị chua ngọt. Cà rốt gọt vỏ bào sợi, ngâm trong nước giấm đường 10-15 phút, vớt ra vắt ráo, cho vào nước mắm.

Bước 10: Cải xanh, xà lách cắt gốc. Rau thơm lặt sạch. Rửa sạch rau. Dọn bánh xèo ăn với rau, chấm nước mắm pha.

Mách nhỏ: Trong cách làm bánh xèo miền Tây Nước mắm ăn bánh xèo dùng giấm ngon hơn chanh và pha lạt hơn nước mắm ăn gỏi. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, đổ bánh xong ăn ngay, để lâu bánh sẽ mềm mất vị giòn ngon. Khi pha bột nếu thấy loãng thì có thể thêm bột chiên giòn vào.

Bánh xèo miền Tây được đổ bằng chảo lớn nên kích thước của bánh lớn mỗi người chỉ cần ăn 2 đến 3 cái là no cứng bụng. Món này phải được cuộn cùng với cải xanh hoặc xà lách, chấm với nước mắm chua ngọt mới đúng kiểu. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu đến các bạn cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon nhìn là thèm. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét