• Cập nhật lần cuối
Cách làm Kimbap Hàn Quốc siêu hấp dẫn dành cho cả nhà
Làm Bánh

Cách làm Kimbap Hàn Quốc siêu hấp dẫn dành cho cả nhà

Cách làm món Kimbap Hàn Quốc

cách làm Kimbap Hàn Quốc siêu hấp dẫn dành cho cả nhà

Bước 1: Chuẩn bị gạo ngon để nấu thành cơm. Lưu ý là khi chọn gạo phải nên chọn gạo có hạt ngắn để khi thành cơm, gạo sẽ không bị quá khô hoặc không bị quá nhão, các hạt cơm đây sẽ kết chặt vào nhau cho dễ dàng cuốn lại hơn. Sau khi cơm đã được chín lên rồi, đợi cho cơm nguội bớt, trộn cơm với chút dầu vừng và cùng một chút muối.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, củ cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái ra những sợi dài và ngắn mỏng, đun nước sôi lên rồi thì chúng ta cho phần cà rốt vào nấu chung với ít muối iot chần sơ qua khoảng 1 phút nữa. Dưa leo cũng vậy, gọt vỏ và thái sợi ngắn giống như trên. Trứng đập vỏ và rán trứng vàng lên, thái miếng sợi dài, nếu dày có thể làm thành những miếng vuông. Xúc xích cũng thái sợi.

Bước 3: Chuẩn bị lấy tấm tre để gói những nguyên liệu đã chuẩn bị. Trải tấm tre ra lên trên mặt của tấm thớt, chú ý là để mặt nhám lên. Đem để cơm lên được một lớp đều cỡ là 2/3 lá rong biển (chừa đầu), đặt theo song song lá rong biển để làm mốc khi trét cơm lên để thẳng thớm hơn nhé.

Bước 4: Khi chúng ta đã rải cơm lên rồi, để hết tất cả những phần nguyên liệu lên mặt lá rong biển không cho bị xô lệch hãy từ từ mình cuộn lại. Cuộn đến hết mức của lá. Dùng một chiếc dao thật bén để cắt khúc ra phần kimbap Hàn Quốc khoảng 1-1.5cm.

Thế là có món Kimbap Hàn Quốc vừa ngon vừa đẹp mắt. Nếu như các bạn từng bước làm theo những hướng dẫn này bạn có thể làm Kimbap y chan không khác gì của Hàn Quốc đâu. Chúng ta hãy cùng nhau làm thử ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món Kimbap mà tự tay mình làm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét