• Cập nhật lần cuối
Cách làm món bánh tiêu đường đơn giản thơm ngon đậm hương vị sài gòn
Làm Bánh

Cách làm món bánh tiêu đường đơn giản thơm ngon đậm hương vị sài gòn

Hiện nay công thức làm bánh tiêu không phải là một bí mật gì ghê ghớm khi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Bạn chỉ cần lên mạng tìm từ: cách làm bánh tiêu đơn giản, lập tức một loạt các trang web hiện ra chỉ bạn đầy đủ các cách làm bánh. Trong những ngày noel lạnh lạnh thế này mà ăn những chiếc bánh tiêu nóng thì còn gì bằng chứ phải không các bạn. Vì vậy hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin bật mí tới các bạn cách làm món bánh tiêu đường đơn giản thơm ngon đậm hương vị sài gòn. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách làm bánh tiêu ngon

cách làm món bánh tiêu đường đơn giản thơm ngon đậm hương vị sài gòn

Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu tiên tòa tan đường vào nước ấm đã chuẩn bị ở trên (khoảng 80-100g đường tùy theo khẩu vị nhé), cho đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, chờ khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

– Trộn đều 400gr  bột mì, 1 muỗng muối vào một cái bát to dùng để nhồi bột rồi cho hỗn hợp nước – đường – men hòa tan bên trên vào, dùng tay sạch có thoa chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột mịn, bóng, không bị dính vào tay là được (thời gian nhào từ 15 đến 20 phút). Bạn có thể cho hỗn hợp nước – đường – men vào từ từ trong quá trình nhồi hay cho vào một lần đều được nhé;

Lưu ý: Đối với cách món làm bánh tiêu này chúng ta càng nhào bột mịn thì bánh càng ngon.

– Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái bát to, dùng khăn ẩm đậy kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 50 phút co bột nở hết, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy. Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột nhào đều lên, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, ấn đều 2 mặt của viên bột vào đĩa vừng rồi để ra ngoài khoảng 20 phút.

– Mè trắng: Đãi sạch, rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng;

Thực hiện làm món bánh tiêu:

Bước 1: Dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra;

Bước 2: Sử dụng 1 chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn cao khoảng 3 – 4 cm, sao cho ngập mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp nhé, để lửa lớn đến khi dầu sôi nóng già, rồi hạ lửa trung bình, thả từng miếng bột đã cán vào;

Bước 3: Dùng đũa đè sét 2 mép bột để phần giữa phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nhé, chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi bánh đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức món bánh ấm nóng này rồi đấy, lần lượt chiên cho đến hết nhé;

Yêu cầu và thưởng thức món bánh tiêu:

– Với cách làm món bánh tiêu này có mùi thơm hấp dẫn, bánh chiên vàng đều hai mặt, vị ngọt mặn nhẹ vừa ăn;

– Bánh này mà vừa chiên vừa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mè, vị ngon của bột, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn đấy.

Vừa rồi là công thức làm bánh tiêu thơm ngon mà chúng tôi bật mí cho các bạn. Khi những ngày mùa đông đang tới mà được ăn những cái bánh tiêu thơm ngon nóng hổi thì còn gì bằng phải không các bạn. Với cách làm bánh tiêu món bánh tiêu này chúng ta có thể dùng để kẹp với xôi hay bánh bò ăn cũng rất tuyệt vời. 6 món ngon vừa giới thiệu tới các bạn cách làm món bánh tiêu đường đơn giản thơm ngon đậm hương vị sài gòn. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét