• Cập nhật lần cuối
Cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon hấp dẫn
Làm Bánh

Cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

Khoai lang chiên giòn là món mẹ tôi thường hay làm cho cả nhà ăn nhâm nhi trong những chiều mưa rả rít. Bây giờ tuy đã khuôn lớn bôn ba xứ người nhưng mỗi lần ngắm cơn mưa chiều bỗng nhiên thấy nhớ mẹ và món khoai lang chiên giòn. Vì thế tôi đã tự học cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon, hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ lại cho các bạn bí kíp này.

Cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

Khoai lang rửa sạch đất bám bên ngoài xong gọt sạch vỏ, nếu cẩn thận ta nên rửa lại một lần nữa trước khi xắt lát. Sau đó xắt khoai thành từng lát mỏng rồi tất cả vào một cái chậu có hòa sẵn dung dịch nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút, vớt khoai ra rổ để ráo bớt nước.

Mách nhỏ: Đối với cách làm món khoai lang chiên giòn ngon ta nên chọn những củ khoai to vừa phải, các bạn đừng ham lựa những quá to vì những củ này thường có xơ. Cần loại bỏ những củ bị sâu, sùng, có những lỗ đen ăn sâu vào bề mặt củ. Tuyệt đối không chọn những củ khoai đang mọc mầm vì có thể gây ngộ độc. Do cách chọn khoai ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khoai chiên nên các bạn phải lựa chọn kỹ nha.

Bước 2: Chiên khoai

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ đáy sâu để tiết kiệm lượng dầu ăn đổ vào. Nhắc chảo lên bếp bật lửa đun cho dầu nóng già rồi bỏ 1 nắm lát khoai xắt mỏng vào chiên, dùng đũa đảo đều, nhẹ tay khoảng 2 – 3 phút cho tới khi khoai chín và cong lại. Nếu bạn chiên khoai vừa chín tới thì sẽ có màu vàng ươm, còn nếu bạn để lâu một chút nữa thì khoai sẽ chuyển sang màu vàng thẫm vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu ( cho thấm bớt dầu và giữ độ giòn của khoai). Cứ tiếp tục chiên như thế cho tới những lát khoai cuối cùng.

Chú ý: Trong cách làm món khoai lang chiên giòn ngon các bạn chú ý để nhỏ lửa để dễ kiểm soát, vì chỉ cần thao tác chậm vài giây thôi thì sẽ làm miếng khoai thay đổi màu rõ rệt.

Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho những miếng khoai ta có thể cho một ít bơ, phô mai hoặc bột đường vào xốc đều nhân lúc khoai còn nóng cho tới khi bơ, phô mai tan chảy ngấm đều khoai là ok.

Món khoai thành công là khi chiên xong khoai vàng đều, giòn, không bị cháy và quan trọng là giữ được những hương liệu của bơ hoặc phô mai. Để tăng sự hấp dẫn chúng ta nên ăn kèm với tương ớt, tạo cảm giác lạ và ngon. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm món khoai lang chiên. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét