• Cập nhật lần cuối
Cách làm mứt cà chua mang hương vị truyền thống
Làm Bánh

Cách làm mứt cà chua mang hương vị truyền thống

Cách làm mứt cà chua

Cách làm mứt cà chua mang hương vị truyền thống

Bước 1: Sơ chế cà chua

– Cà chua ta cho trái tươi, còn núm cuống sau đó ta dùng dao nhọn khía nhẹ khoảng thành 5-8 rãnh lên trên quả cà chua rồi ép nhẹ để cho phần nước và hạt chảy hết ra bên ngoài. Rồi ta mang ngâm cà chua vào bát nước vôi trong qua đêm.

Bước 2: Ngâm cà chua với đường trắng

– Sau đó ta vớt cà chua vào rổ để cho thật ráo nước rồi cho vào một nồi có kích thước đủ lớn để đun sôi, cứ một lớp cà chua thì ta lại phủ một lớp đường trắng lên trên, để cà chua ngấm đường trắng trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bước 3: Tiến hành làm mứt cà chua

– Đầu tiên ta đun cà chua cho đến khi ta thấy phần nước đường sánh lại,và cho một chút vani kết hợp cùng chút hương vị cà chua vào nồi mứt.

– Sau khi ta thấy cà chua chín thì ta dùng thìa nhẹ nhàng vớt cà chua ra để lên một cái rèm thưa cho thật ráo đường, đến khi cà chua thật nguội thì ta mang cho vào hộp nhựa hay hộp thủy tinh để bảo quản nhé.

Vậy là ngày Tết năm nay gia đình bạn đã có thêm một món mứt ngọt ngào độc đáo rồi nhé, sắc đỏ của mứt cà chua sẽ mang đến sự may mắn và màu sắc cực đẹp mắt cho món mứt mang hương vị cổ truyền này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét