• Cập nhật lần cuối
Cách làm mứt táo vị ngọt từ thiên nhiên
Làm Bánh

Cách làm mứt táo vị ngọt từ thiên nhiên

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt táo vị ngọt từ thiên nhiên

Bước 1: Sơ chế táo chua

– Táo chua ta mang rửa sạch, có thể mang rửa cùng với nước muối cho that sạch rồi dùng dĩa nhọn xiên từng lỗ nhỏ vào trên từng quả táo.

– Sau đó ta mang hòa 50g vôi với nước lọc vừa đủ, để 1 lúc cho bột vôi lắng cặn thành nước vôi trong. Sau đó ta mang ngâm táo vào trong nước vôi trong đó trong khoảng 10 tiếng, xong xả sạch lại với nước trắng nhiều lần cho thật sạch.

Bước 2: Chần sơ quan táo chua với phèn

– Tiếp đó ta mang đổ 2 lít nước lọc vào nồi với 1 thìa phèn chua, đun đến khi ta thấy miếng phèn tan hết thì cho táo vào nồi và chần sơ qua trong khoảng 2 phút, rồi sau đó lại mang xả sạch với nước trắng.

Bước 3: Tiến hành làm món mứt táo

– Sau đó ta mang ướp táo với đường theo tỉ lệ quy định: 1kg táo với khoảng 500g đường. Đợi khi ta thấy đường tan gần hết thì ta cho lên bếp đem đun nhỏ lửa liu riu đến khi thấy quả táo trong dần và ăn thấy có vị dai dai thì được.

– Nếu bạn muốn táo khô hơn thì có thể đem sấy ở nhiệt độ chừng khoảng 100 độ C trong khoảng 40 phút.

Để bảo quản và thưởng thức món mứt táo lâu dài và giữ được hương vị ngọt ngào của táo, bạn nên đựng mứt vào trong lọ thủy tinh hoặc túi kín để tránh tiếp cúc với không khí và để trong ngăn mát tủ lành dùng chiêu đãi gia đình và bạn bè vào ngày Tết nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét