• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất mà thơm ngon giống tiệm
Làm Bánh

Cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất mà thơm ngon giống tiệm

Cách thực hiện ngô chiên bơ tưởng chừng như rất đơn giản tuy vậy để hạt ngô chiên bao quanh bởi lớp bột xù vàng ươm thu hút cùng mùi hương thơm nồng cuốn hút đặc trưng của ngô hòa quyện cùng bơ thì không hề đơn giản đâu các bạn nhé. Sau mấy lần thực hiện làm sao để có cách chế biến ngô chiên đơn giản mà hạt ngô được bám đều bột thì mình đã thành công được. Vui mừng quá 6 món ngon mỗi ngày lên liền đây chia sẻ cho các chị em cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất mà thơm ngon giống tiệm của mình nhé.

cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất mà thơm ngon giống tiệm

Cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất

Ngô hộp các bạn đổ ra cho róc nước và để riêng ra chén.

Bạn đập trứng vào chiếc tô to kế tiếp đổ ngô vào trong tô và dùng tay pha đều kế đó chắt hết phần nước trứng thừa bị đọng lại ở đáy tô đi.

Bạn đổ bột chiên vào tô ngô cho đến lúc bột phủ trắng từng hạt ngô. Sau đó các bạn đổ ngô ra rây để loại bỏ bột thừa.

bạn bắc chảo lên bếp kế tiếp các bạn cho dầu vào đun thật nóng thì đổ ngô vào đun vừa lửa. Các bạn đảo ngô cho đến khi thấy hạt ngô có màu vàng và căng phồng là ổn. Lấy 1 chiếc chảo khác các bạn cho bơ vào đảo cho tan bơ sau đó đảo ngô đã chiên để cho bơ thấm đều vào hạt ngô.

Bạn đổ ngô ra tô có lót giấy ăn để ngấm bớt dầu. Bạn nên tận hưởng ngay khi còn nóng để ngô được giòn tan. Với Cách làm ngô chiên Hà Nội thường hay dùng kèm với tương ớt để ăn không bị ngán.

Với cách nấu ngô chiên bơ từ ngô tươi bạn cho thêm đường kính khi pha bột tẩm ngô trước khi đem ngô đi chiên. Tuy vậy ngô đóng hộp thì hạt ngô sẽ được mềm và ngọt hơn là ngô tươi bạn mua về làm.

Cách chế biến ngô chiên ở Việt Nam luôn hấp dẫn sự chú ý cũng như tò mò của các du khách ngoại quốc, với món ngô chiên luôn được lòng thực khách nhất là ở những quán ăn vặt hay những quán nhậu tấp nập người. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn Cách làm ngô chiên bơ đơn giản nhất mà thơm ngon giống tiệm. Các bạn cũng có thể tạo thêm không khí ấm cúng cho mùa đông giá lạnh ngay trong mâm cơm nhà mình kế tiếp đấy nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét