• Cập nhật lần cuối
Cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm, món ngon thường ngày
Làm Bánh

Cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm, món ngon thường ngày

Rao câu trái dừa là món ăn rất được ưa thích nhất là những ngày nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta. Cách làm rau câu trái dừa cũng khá đơn giản, bây giờ nhà nào cũng có tủ lạnh nên làm xong khoảng 1 tiếng là có thể ăn được ngay được, rất ngon và tiện lợi phải không nào. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm, món ngon thường ngày cho những bạn nào chưa biết thì học hỏi làm theo nhé.

Cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm

cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm, món ngon thường ngày

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế dừa

– Dừa tươi mua về đục lỗ để lấy nước ra cho vào ca hoặc nồi. Chúng ta cần giữ lại ¼ số nước dừa nói trên để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên bề mặt trên cùng . Số nước dừa còn lại ta dùng làm phần thạch trong. Sau khi lấy hết nước ra thì dùng dao sắc cắt 1 khoanh tròn đủ lớn để chút xíu nữa đổ rau câu vào.

– Chú ý: Đối với cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm thì chúng ta nên chọn những quả dừa xiêm hoặc dừa lửa non, cùi mềm mỏng và chúng có nhiều nước và nước của chúng lại ngọt, đậm đà.

Bước 2: Làm phần thạch trong

– Ta chia nước dừa ở trên thành 2 phần:

+ Phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong;

+ Phần còn lại 400ml phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng mặt rau câu.

– Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát (nếu cac bạn muốc ăn ngọt thì cho thêm 1 ít đường nữa).

– Đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi ta cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều. Đun sôi thêm  khoảng chừng 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

– Nhắc nồi xuống khỏi bếp rồi đổ rao câu vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút cho rau câu đông lại là được.

Bước 3: Chế biến thạch cốt dừa

– Trong khi chờ phần rau câu đông ta tiến hành trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Phần nước dừa còn lại 400ml đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại 1 lần nữa rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp cốt dừa.

– Sau khi phần rao câu trái dừa để trong tủ lạnh đã đông ta đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa mới làm lên trên; sau đó để nguội xong cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

– Chú ý: Với cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm này nếu chúng ta không thích làm thạch trong trái dừa bạn có thể sử dụng khay hoặc bất cứ khuôn mẫu nào bạn thích.

Để thưởng thức món rao câu trái dừa được ngon hơn chúng ta có thể ăn chung với lại một số loại trái cây hoặc rưới thêm một ít sữa đặc giúp làm cho món này vô cùng hấp dẫn. 6 món ngon mỗi ngày vừa trình bày tới các bạn cách làm rau câu trái dừa dẻo thơm, món ngon thường ngày. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét