• Cập nhật lần cuối
Cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất
Làm Bánh

Cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất

Cách làm sủi cảo đơn giản chắc mọi người đã biết làm rồi, trong cách làm này vỏ của sủi cảo chúng ta thường mua ở trong siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa. Vì các bạn nghĩ rằng làm phần vỏ tốn kém quá nhiều thời gian. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất, ai cũng có thể làm được nếu thực hiện đúng công thức này.

cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm vỏ sủi cảo chiên:

+ 240g bột mì đa dụng

+ 2g muối

+ 120ml – 150ml nước đun sôi

+ Bột bắp làm bột áo

+ Khuôn cắt cookie hình tròn

Cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản:

Bước 1: Chúng ta cần xác định chính xác lượng bột đảm bảo theo đúng công thức trước khi tiến hành thực hiện làm vỏ bánh, nếu không đúng tỉ lệ thì sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng của vỏ sủi cảo.

Bước 2: Dùng 1 cái rây bột để lược bột vào 1 cái chén. Cho 1 ít muối ăn vào phần nước sôi rồi khuấy đều cho tan hết, dung dịch này dùng để trộn bột.

Bước 3: Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn)  khuấy đều. Nếu thấy bột hơi khô, chúng ta cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định, trở nên dẻo hơn.

Bước 4: Cho bột ra một mặt phẳng sạch tốt nhất là mặt bàn bằng thủy tinh và dùng tay nhào nặn bột trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó, đợi bột liên kết với nhau trở thành 1 khối mịn dẻo, lấy miếng cán cắt khối bột làm 2 phần.

Bước 5: Nặn vê bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Dùng màng nilon bọc thực phẩm để bọc bột, rồi cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ.

Bước 6: Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Lấy 1 chiếc khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô bề mặt.

Bước 7: Đặt từng miếng bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn. Sau đó ấn dẹt viên bột ra.

Bước 8: Dùng cây cán bột bằng gỗ có độ dài vừa đủ để cán mỏng miếng bột, chú ý: trong cách làm vỏ sủi cảo chiên chúng ta cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều nhau. Lấy khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh khuôn.

Bước 9: Và cứ làm như thế cho đến khi hết bột, phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra thành các vỏ sủi cảo như bình thường chớ bỏ đi mà lãng phí.

Nếu các bạn chưa có nhu cầu dùng hết vỏ sủi cảo thì hãy rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và dùng 1 túi nilon kín bọc chúng lại sau đó cho chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Các bạn thấy không cách làm vỏ sủi cảo cũng tương đối đơn giản phải không nào? Một điều bất ngờ là chúng ta có thể bảo quản vỏ sủi cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và đến một tháng trong ngăn đá nên các bạn cứ yên tâm không sợ bị hỏng đâu nhé. Chú ý trước khi mang ra dùng lại thì phải rã đông nha các bạn. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu xong cho các bạn cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét